Vương quốc của vua Kitô có những tên gọi nào?

Chủ nhật - 26/11/2023 03:14  299
image 8 11. Nước Thiên Chúa: Không ai có thể thấy Nước Thiên Chúa, nếu không được sinh ra một lần nữa bởi ơn trên (Ga 3,3). Không ai có thể vào Nước Thiên Chúa, nếu không sinh ra bởi nước và Thần Khí (Ga 3,5). Nước Thiên Chúa là sự trì vì của Thiên Chúa từ muôn thuở cho đến muôn đời: Ngôi báu Ngài sẽ trường tồn vạn kỷ! (Hr 1,8). Triều đại Ngài: thiên niên vĩnh cửu, vương quyền Ngài vạn đại trường tồn (Tv 145,13).
 
2. Nước Trời: Anh em hãy sám hối, vì Nước Trời đã đến gần (Mt 3,1). Từ “Nước Trời” là từ ngữ riêng của thánh Mátthêu: Công bố Nước Trời (Mt 3-4); Rao Giảng Nước Trời (Mt 8-9); Mầu Nhiệm Nước Trời (Mt 11-12); Bước khởi đầu của Nước Trời (Mt 14-17); Nước Trời đã đến gần (Mt 19-23).
 
3. Vương Quốc Thánh Tử Chí Ái: Người đã giải thoát chúng ta khỏi quyền lực tối tăm, và đưa vào vương quốc Thánh Tử chí ái (Cl 1,13).Được đưa vào vương quốc Thánh Tử chí ái là: (1) được chuyển vào trong Chúa Con, Người là sự sống cho chúng ta: Ai có Chúa Con thì có sự sống; ai không có Con Thiên Chúa thì không có sự sống (1Ga 5,12); (2) được dìm vào trong Chúa Con: Vì được dìm vào trong cái chết của Người, vì chúng ta đã nên một với Đức Kitô nhờ được chết như Người đã chết, thì chúng ta cũng sẽ nên một với Người, nhờ được sống lại như Người đã sống lại. (Rm 6,4-5); (3) được đưa vào Thần Khí ban sự sống: Con người đầu tiên là Ađam được dựng nên thành một sinh vật, còn Ađam cuối cùng là Thần Khí ban sự sống (1Cr 15,45).
 
4. Nước của Đức Kitô: Nước của Đức Kitô dành cho những người đã chiến thắng và được hưởng vinh quang: Anh em phải biết rõ điều này: không một kẻ gian dâm, ô uế hay tham lam nào được thừa hưởng cơ nghiệp trong Nước của Đức Kitô và của Thiên Chúa (Ep 5,5). Vương quyền trên thế gian nay đã thuộc về Chúa chúng ta và Đức Kitô của Người (Kh 11,15). Thần Khí Đức Kitô ở nơi các ngài, đã báo trước những đau khổ dành cho Đức Kitô, và vinh quang đến sau những đau khổ đó (1 Pr 1,11). Chúng tôi đã khuyên nhủ, khích lệ, van nài anh em sống xứng đáng với Thiên Chúa, Đấng kêu gọi anh em vào Nước của Người và chia sẻ vinh quang với Người (1 Tx 2,12). Thiên Chúa là nguồn mọi ân sủng, cũng là Đấng đã kêu gọi anh em vào vinh quang đời đời của Người trong Đức Kitô (1 Pr 5,10).
 
5. Nước của Cha Thầy: Thầy bảo cho anh em biết: từ nay, Thầy không còn uống thứ sản phẩm này của cây nho, cho đến ngày Thầy cùng anh em uống thứ rượu mới trong Nước của Cha Thầy (Mt 26,29).
 
6. Nước của Cha họ: Bấy giờ người công chính sẽ chói lọi như mặt trời, trong Nước của Cha họ (Mt 13,43).
 
7. Vương Quốc dọn sẵn từ thuở tạo thiên lập địa: Nào những kẻ Cha Ta chúc phúc, hãy đến thừa hưởng Vương Quốc dọn sẵn cho các ngươi ngay từ thuở tạo thiên lập địa (Mt 25,34).
 
Sau khi tiêu diệt hết mọi quân thù, Đức Kitô sẽ trao vương quyền lại cho Thiên Chúa là Cha, để Thiên Chúa có toàn quyền trên muôn loài.Vương quyền trên thế gian nay đã thuộc về Chúa chúng ta và Đức Kitô của Người. Người sẽ hiển trị đến muôn thuở muôn đời. Về vương quyền của Thiên Chúa, chúng ta phải nhớ rằng: Sự công chính không thể liên kết với sự bất chính, ánh sáng không thể dung hoà với bóng tối, Đức Kitô không thể hoà hợp với Bêlia, thì cũng vậy, vương quyền của Thiên Chúa không thể đứng chung với quyền thống trị của tội lỗi. Do đó, nếu chúng ta muốn Thiên Chúa ngự trị nơi chúng ta, thì chúng ta đừng để cho tội lỗi có cách nào thống trị thân xác phải chết của chúng ta nữa, nhưng, chúng ta hãy giết chết những gì thuộc hạ giới trong con người chúng ta, và hãy nhờ Thánh Thần mà sinh hoa trái.

Tác giả: Emmanuel Nguyễn Thanh Hiền, OSB

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập93
  • Máy chủ tìm kiếm57
  • Khách viếng thăm36
  • Hôm nay13,338
  • Tháng hiện tại639,081
  • Tổng lượt truy cập73,188,932
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây