Điểm hẹn Giêsu

Thứ sáu - 01/07/2016 04:04  1247
Tháng Sáu là tháng Hội Dòng Mến Thánh Giá Kiên Lao – Bùi Chu dành riêng để tổ chức các khóa Bồi dưỡng về Đời sống Thánh hiến, trong đó có khóa Tìm hiểu Ơn gọi Mến Thánh Giá dành cho các thiếu nữ đến từ các giáo xứ, giáo họ trong và ngoài giáo phận. Năm nay, khóa tìm hiểu với chủ đề: “Điểm hẹn Giêsu” đã quy tụ 120 bạn trẻ cùng nhịp bước đến với Hội Dòng, làm cho không khí của Hội Dòng thêm nhộn nhịp, vui tươi hơn. Các em về Hội Dòng từ chiều ngày 22/6 để chuẩn bị cho ngày 23/6 bắt đầu vào chương trình tĩnh tâm.
 
Đúng 17g00 chiều, các em đã tập họp đông đủ và có bữa cơm tối đầu tiên tại Nhà Dòng.

Đến 19g00, các em ổn định tại phòng học để gặp gỡ và nghe những lời chia sẻ của Chị Tổng Phụ trách.
Tiếp sau đó, Dì giáo đọc nội quy và thông báo một số điều cần thiết cho các em trong những ngày tĩnh tâm tại Nhà Dòng.

Sau một đêm nghỉ ngơi lấy lại sức, các em được bổ dưỡng về tinh thần bằng Thánh lễ khai mạc trong sự trang nghiêm và sốt sắng. 
Lúc 7g30 sáng, các em được Cha cố vấn Phi Khanh Vương Đình Khởi, OFM huấn đức. Cha đã chia sẻ cho các em về linh đạo, đặc sủng Dòng Mến Thánh Giá cũng như về Đấng sáng lập, nhờ đó các em có cơ hội hiểu biết hơn về Hội Dòng.
Năm nay, các em được Cha Giuse Đinh Văn Viện, chánh xứ Xuân Đài, giảng tĩnh tâm, đây quả là món quà mà Chúa đã gửi Cha đến với các em. Trong 3 ngày đồng hành với các em, cha đã dành hết tâm huyết để chia sẻ cho các em những bài học, kinh nghiệm thực tế với cuộc sống thường ngày, giúp các em hiểu hơn thế nào là đi tu và thế nào là ơn gọi, nhờ đó các em xác tín hơn vào ơn gọi mà Thiên Chúa đã tiền định cho mỗi người. 
Ngoài những giờ chia sẻ của cha, các em cũng được Chị Tổng Phụ trách, Chị Phó và quý Chị trong Ban Cố vấn chia sẻ cho các em hiểu thêm về linh đạo, đặc sủng và sứ mạng của Hội Dòng. Sau những giờ huấn đức, chia sẻ, các em được vui chơi, sinh hoạt ngoài trời với các trò chơi thi đua. Đây là cơ hội để các em phá tan những khoảng cách ngại ngùng, tình chị em trở nên thân thiết và gần gũi hơn.
Kết thúc khóa Tĩnh tâm và Tìm hiểu Ơn gọi, mọi người cùng ngồi bên nhau thưởng thức những tiết mục văn nghệ của các diễn viên nhí đến tìm hiểu ơn gọi Mến Thánh Giá. Các  tiết mục văn nghệ có nhiều sự sáng tạo và đa dạng, có lúc sôi động nhưng cũng có lúc trầm lắng.

Sáng ngày 26/6, Thánh lễ Tạ ơn lúc 5g00 đã kết thúc những ngày tĩnh tâm và khóa Tìm hiểu sốt sắng và nhiều niềm vui. Sau Thánh lễ, một em đại diện nhóm Tìm hiểu nói lên tâm tình biết ơn tới Dì Tổng, quý Dì Cố vấn và toàn thể quý Dì. 

Giờ chia tay đã đến, ai ai cũng mang trong mình những cảm xúc khó tả. Ngày đầu mới đến xa lạ, bỡ ngỡ, ngại ngùng nhưng giờ đây chẳng ai muốn rời xa. Rất nhiều giọt nước mắt khẽ lăn trên khuôn mặt các bạn trẻ. Ai cũng nghẹn ngào chẳng nói lên lời, chỉ thầm nhắn gửi cho nhau những điều tốt đẹp nhất và mong sao mọi người cùng nhớ đến nhau nơi “Điểm hẹn Giêsu”. Giêsu hẹn bạn, hẹn tôi và hẹn mỗi chúng ta.
 
 

Tác giả bài viết: Ban Văn Hóa MTG

ducchahieu

xin khan 1

loi nguyen 1tv

nss 1396481543

tai xuong 1 2

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập79
  • Máy chủ tìm kiếm24
  • Hôm nay22,665
  • Tháng hiện tại240,747
  • Tổng lượt truy cập36,458,176
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây