Thánh lễ Vọng Phục sinh tại Nam Hòa

Thứ bảy - 15/04/2017 15:35  4194

Vào lúc 20 giờ tối thứ Bảy, ngày 15/04/2017, giáo xứ Nam Hoà long trọng cử hành lễ Vọng Phục sinh, kỷ niệm biến cố Đức Kitô, Đấng đã chiến thắng tử thần, sống lại từ cõi chết để cho chúng ta được sống lại với Người qua Bí tích Thánh Tẩy. Thánh lễ do cha chánh xứ Vinhsơn Trần Văn Huân chủ tế trước sự tham dự của quý Dì dòng Trinh Vương và đông đảo thành phần trong cộng đoàn. 

00 00 Namhoa 2b

Trong phần mở đầu, cha chủ tế cử hành nghi thức làm phép lửa và thắp nến Phục sinh. Sau đó nến Phục sinh được rước vào nhà thờ. Ánh sáng Phục sinh được mọi người truyền nhau thắp sáng lung linh ngọn nến của mình hướng theo đoàn lễ nghĩ từ cuối nhà thờ tiến lên gian cung thánh. Cha chủ tế nâng cao nến Phục sinh và công bố : « Anh sáng Chúa Kitô »,  và được cộng đoàn đáp: « Tạ ơn Chúa ». Cây nến được thắp sáng trên cung thánh.
 

00 00 Namhoa 4b

Trong phần Phụng vụ lời Chúa, các bài trích sách Sáng thế, Xuất hành và Isaia… giúp cộng đoàn nhìn lại chương trình cứu độ của Thiên Chúa, từ khi tạo dựng vũ trụ đến các biến cố Chúa chọn dân Israel để chuẩn bị cho công cuộc cứu chuộc Thiên Chúa thực hiện nơi Đức Giêsu Kitô.

Khi cha chủ tế cất lên kinh Vinh danh là lúc hội kèn hiệp nhất giáo xứ cùng chuông nhà thờ cất vang lên cùng chúc mừng Chúa đã sống lại. Bầu khí thật rộn rã và trang trọng.

Qua bài giảng, cha chủ tế nói lên tầm quan trọng của biến cố Phục sinh, trung tâm của đức tin Kitô giáo : « Đức Kitô đã trỗi dậy từ cõi chết là hành trình vượt qua, biến đổi từ sự chết đi cho hành trình cũ để đổi lấy sự sống, bước vào cuộc sống mới. Chúng ta tôn vinh Chúa sống lại thì chính mỗi người chúng ta phải cố gắng hoà cuộc đời mình trong hành trình vượt qua của Chúa để chúng ta được sống trọn nghĩa trong tình yêu thương của Thiên Chúa ».

Cuối lễ cha chủ tế cầu chúc bình an của Chúa Phục sinh ở cùng mỗi người, mỗi gia đình và mỗi đoàn thể, đồng thời, ngài mời cộng đoàn cùng hân hoan mừng Chúa Phục sinh bằng tràng pháo tay giòn giã.


Giuse Mạnh

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập70
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Hôm nay7,046
  • Tháng hiện tại264,329
  • Tổng lượt truy cập17,467,377
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây