Kiên Lao chung tay bảo vệ môi sinh

Thứ hai - 14/08/2017 22:27  1589
Đáp lại lời mời gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô, sự khích lệ, hướng dẫn của Đức Cha Tôma - Giám mục Giáo phận, và Ban Caritas, sáng ngày 13/08/2017, các đoàn hội cùng với gần hai trăm giáo lý viên Giáo xứ Kiên Lao đã phát động một ngày hoạt động vì môi trường xanh, sạch, đẹp, nhằm đem lại cho người môi trường sống trong sạch hơn.
 
IMG 7770

Ngay từ sáng sớm, các đoàn hội đã có mặt đông đủ tại Trung tâm Mục vụ để chuẩn bị cho chiến dịch làm sạch môi sinh. Khởi đầu cho việc làm đầy ý nghĩa này, cha xứ Giuse Trần Quốc Tuyến đã thánh hóa, chúc lành cho công việc và xin Chúa đồng hành cùng các bạn trẻ trong ngày hôm nay.

Tuy thời tiết nóng nực, nhưng các bạn trẻ vẫn hăng hái và nhiệt huyết bước chân hăng bước trên những nẻo đường của làng quê Kiên Lao.
 
IMG 7778

Với công việc bé nhỏ là nhặt rác, thu gom phế thải, các bạn đã hoàn thành cuộc hành trình rất tốt đẹp, góp phần nhỏ bé của mình vào việc kiến tạo ngôi nhà chung. Hành động của các bạn tựa như ngọn lửa lan tỏa ánh sáng ra xung quanh, nhất là các bạn đã là những người đi bước trước trong việc nâng cao nhận thức của người dân về việc bảo môi trường sinh sống hàng ngày của mình.

Những công việc của các bạn hôm nay mang lại một thông điệp giá trị cho tất cả mọi người, nhất là cho anh chị em giáo dân Giáo xứ Đền thánh và cư dân xã Xuân Tiến. Mỗi bước chân các bạn trẻ, mỗi nơi các bạn đến, mỗi cọng rác các bạn nhặt, giúp người dân hiểu được tầm quan trọng của môi trường để họ ý thức hơn trong việc bảo vệ môi sinh.
 
IMG 7794

Hành trình buổi sáng đã kết thúc trong niềm vui, mặc dù rất nhiều vất vả bởi sự khắc nghiệt của thời tiết. Thế nhưng, những cố gắng của các bạn trẻ thật đáng trân trọng. Công việc ấy tuy nhỏ bé nhưng kết tinh của bao hy sinh và cố gắng cho lợi ích chung của cộng đồng. Xin Chúa chúc lành cho công việc và thiện chí của tất cả chúng ta.

Tác giả bài viết: Toản Linh

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập99
  • Máy chủ tìm kiếm14
  • Hôm nay26,626
  • Tháng hiện tại403,144
  • Tổng lượt truy cập19,480,135
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây