Đền thánh Kiên Lao – Sức sống lửa thiêng

Chủ nhật - 13/08/2017 14:56  3638
Giáo xứ Đền Thánh Kiên Lao đã tổ chức đốt lửa trại đầy sức sống dành cho các em thiếu nhi, các linh hoạt viên và các bạn trẻ vào tối 12.08.2017. Đêm lửa thiêng gồm 5 phần chính và được sắp xếp, tổ chức cách nhịp nhàng, đem lại nhiều hoa trái và ơn ích thiêng liêng cho các em thiếu nhi, nhất là đem niềm vui, tình yêu thương và sự hiệp nhất cho đoàn Thiếu nhi Thánh thể giáo xứ.
 
IMG 5801

Sau phần tập trung đầu giờ để ổn định và thống nhất những điều cần thiết cho đêm lửa trại, chương trình chính thức được bắt đầu. Niềm vui hân hoan thể hiện trên khuôn mặt từng bạn trẻ trong giáo xứ. Dù trời oi bức, nhưng với nhiệt huyết của người trẻ, các bạn vẫn hồ hởi, hân hoan, sẵn sàng cho đêm lửa đầy lý thú này.

Cha xứ Giuse Trần Quốc Tuyến đã giúp các em thiếu nhi, các linh hoạt viên và các bạn giới trẻ hiểu ý nghĩa và giá trị của lửa trại đêm nay. Ngoài việc gợi nhớ lại giá trị của ngọn lửa trong công trình cứu độ thời Cựu ước, Cha còn khích lệ các em thiếu nhi và các bạn trẻ luôn sống tinh thần trẻ, sức sống trẻ, với khả năng dấn thân, đem ánh sáng Tin Mừng và lửa yêu thương sưởi ấm cuộc đời, hầu làm cho Tin Mừng được lan rộng khắp mọi nơi.

 
IMG 5826

Ngay sau phần thánh hóa dưới ánh sáng của Lời Chúa, Cha xứ Giuse đã chính thức cầm ngọn đuốc thắp lửa, bắt đầu cho đêm lửa trại trong tiếng nhạc hùng hồn và đầy khí thế. Bóng tối giờ đây đã bị đẩy lui, nhường chỗ cho ánh sáng chan hòa, rực cháy. Không khí lửa trại đã thực sự được thắp lên qua băng reo vang dậy cả một góc trời. Niềm vui dường như vỡ òa, các bạn trẻ tay trong tay, hân hoan, reo hò.
 
IMG 5839

Các tiết mục văn nghệ do chính các bạn linh hoạt viên trong giáo xứ tập luyện đã góp phần làm cho không khí đêm nay thêm phần ý nghĩa. Với sự chuẩn bị cách công phu, phần văn nghệ đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong tâm hồn các em.
 
IMG 5926
IMG 5813

Mong cho niềm vui đêm nay còn lưu lại mãi trong tâm hồn các em, ngõ hầu ngọn lửa thiêng và tình yêu Giêsu không bao giờ bị dập tắt, nhưng luôn cháy sáng và cháy mãi trong cuộc đời các em và nhưng linh hoạt viên,cũng như cho tất cả những ai tham dự lửa trại đêm nay.

IMG 5908

Tác giả bài viết: Toản Linh

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập130
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Hôm nay23,577
  • Tháng hiện tại728,369
  • Tổng lượt truy cập20,990,961
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây