Giáo họ Lạc Trung mừng nhà Mục vụ

Chủ nhật - 17/12/2017 17:20  1549
Sau hơn một năm nỗ lực, giáo họ Lạc Trung, giáo xứ Quần Lạc đã hoàn thành nhà Mục vụ khang trang sạch đẹp. Thánh lễ tạ ơn khánh thành được cử hành lúc 09 giờ 30 thứ Bảy, ngày 16 tháng 12 năm 2017 tại nhờ thờ giáo họ.
 
030131 76

Trước thánh lễ, cha chính Giuse Nguyễn Đức Giang chủ sự nghi thức cắt băng khánh thành cùng với sự tham dự của quý cha trong giáo hạt và rất đông giáo dân.

Mở đầu thánh lễ, cha chính có lời chúc mừng và khen ngợi giáo họ về tinh thần đoàn kết cộng tác với nhau xây dựng và phát triển giáo họ. Cha mời cộng đoàn sốt sắng dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện đặc biệt cho giáo họ nhân dịp này. Cha ước mong giáo họ mỗi ngày một lớn mạnh trong sự hiệp nhất yêu thương.

 
030131 42

Trong bài giảng, cha nhắc nhở mọi người tích cực hơn nữa trong việc chuẩn bị tâm hồn mừng đại lễ Giáng Sinh. Việc chuẩn bị được thể hiện bằng nhiều cách khác nhau như: cầu nguyện nhiều hơn, siêng năng tham dự thánh lễ, xưng tội rước lễ, làm nhiều việc lành để tâm hồn xứng đáng như máng cỏ có nhiều hơi ấm để Chúa Hài Đồng không lạnh lẽo vào đêm Giáng Sinh cũng như trong mỗi giây phút Chúa đến với từng người.
 
030131 33
 
030131 44

Trước khi kết thúc thánh lễ, một vị đại diện cám ơn cha chính, quý cha và toàn thể cộng đoàn. Tâm tình tạ ơn Chúa và biết ơn mọi người được trao gởi qua lẵng hoa tươi dâng lên cha chính và quý cha.

Mọi người thật sự rất vui mừng vì ngay sau khi khánh thành nhà thờ, giáo họ đã bắt tay vào việc xây dựng nhà Mục vụ. Nhìn vào khả năng, mọi người cảm thấy lo lắng vì không biết lấy kinh phí đâu để xây dựng, thế nhưng chỉ sau một năm khởi công, nhà Mục vụ đã hoàn thành nhờ sự quảng đại và đoàn kết của mọi thành phần trong giáo họ.

 
030131 88

Tạ ơn Chúa, cám ơn mọi người chính là tâm tình của giáo họ trong ngày đặc biệt này. Nguyện xin Chúa tiếp tục gìn giữ và chúc lành cho mọi thành phần của giáo họ trước mọi khó khăn thử thách của cuộc đời.

Tác giả bài viết: Giuse Nguyễn Trung Kiên

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập81
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Hôm nay27,028
  • Tháng hiện tại403,546
  • Tổng lượt truy cập19,480,537
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây