TQ, Viện mồ côi Don Bosco mừng Ngày của Cha

Thứ sáu - 24/06/2016 04:36  738
China - The orphans of Da Ming celebrate Father's Day for priests who take care of them

2016-06-23 Vatican Radio
 
Những trẻ em khuyết tật, bị cha mẹ bỏ rơi được Viện Don Bosco Da Ming cưu mang, vào ngày 19 tháng Sáu vừa qua đã kỷ niệm Ngày của Cha hầu biết ơn các linh mục đã chăm sóc chúng. Hơn nữa, trẻ em nơi đây coi các cha như chính cha mẹ của chúng. Ngày của Cha được kỷ niệm hằng năm tại Trung Quốc vào Chúa Nhật thứ ba trong tháng Sáu.
 
Các linh mục thuộc Cộng đoàn giáo phận Chủng viện Trái tim Chúa đã giúp đỡ về đời sống thiêng liêng cho các sơ phục vụ tại Viện, cũng như bảo trợ cho các em. Trẻ em nơi đây đã muốn tổ chức Ngày của Cha cho các linh mục, và gửi tặng hoa do chính các em tự làm cho các linh mục khác vắng mặt - những người đã chăm sóc chúng.
 
Viện mồ côi Don Bosco tại Da Ming được thành lập vào năm 1984 do Sơ Wu Yong Bo, thuộc Hội dòng Mẹ Thiên Chúa, lúc mẹ 80 tuổi. Sơ đã đón một bé gái khuyết tật về nuôi. Và từ đó, sơ đã quyết định dành thời gian đời mình để chăm sóc cho những đứa trẻ này. Vào tháng Mười năm 1994, Viện Don Bosco đã chính thức được mở tại một khu nhà thích hợp cho nhu cầu của trẻ em khuyết tật.
 
Hiện nay, có khoảng 300 trẻ khuyết tật, bị bỏ rơi tại Viện. Những em mồ côi ở đây được chăm sóc bằng tình yêu. Nhiều em có thể đi học hoặc được những gia đình khá giả nhận làm con nuôi. Để gây quỹ cho Viện, các sơ còn tham gia vào cuộc thi marathon hằng năm tại Bắc Kinh. Nhờ các sơ, các linh mục, và từ sự rộng lượng của nhiều bà con giáo dân, ngày nay Viện còn mở những khóa học nghề dành cho những người lớn bị khuyết tật, đồng thời tổ chức các cuộc gặp mặt để cải thiện việc đào tạo và đời sống xã hội của những trẻ em này.

Tác giả bài viết: Giuse Đỗ QC chuyển ngữ

Nguồn tin: News.va

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập49
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Hôm nay18,441
  • Tháng hiện tại365,419
  • Tổng lượt truy cập16,122,544
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây