ĐTC kêu gọi chấm dứt nạn lao động trẻ em

Chủ nhật - 12/06/2016 12:52  300
2016-06-12 Vatican Radio
 
ĐTC Phanxicô đã đưa ra lời kêu gọi chân thành và khẩn thiết tới tất cả mọi người có thiện chí hãy liên kết với nhau trong nỗ lực xóa bỏ căn nguyên gây ra tình trạng nô lệ trong xã hội hiện đại.
 
Quảng diễn sau khi đọc Kinh Truyền Tin tại quảng trường thánh Phê-rô. Một lần nữa, ĐTC nhấn mạnh đến một số quyền ưu tiên của thế giới ngày nay, và đặc biệt nhân Ngày Thế giới Chống lại nạn Lao động Trẻ em kỷ niệm vào Chúa Nhật (12/06). “Tất cả chúng ta hãy liên kết với nhau trong việc làm mới lại nỗ lực xóa bỏ căn nguyên tình trạng nô lệ trong xã hội hiện đại, đã tước đoạt một số quyền cơ bản của hàng triệu trẻ em và đặt chúng vào tình thế nguy hiểm. Có rất nhiều trẻ em nô lệ trên thế giới hôm nay!”      
 
Chương trình do Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) bảo trợ, chủ đề của ‘Ngày Thế giới Chống lại nạn Lao động Trẻ em’ năm nay là “Chấm dứt lao động trẻ em trong chuỗi cung ứng sản phẩm”.

Tổ chức Lao động Quốc tế chỉ ra rằng, có khoảng 168 triệu trẻ em vẫn đang bị lạm dụng lao động, hầu hết các em phải làm việc trong chuỗi cung ứng sản phẩm, từ nông nghiệp tới các ngành sản xuất, các ngành dịch vụ tới xây dựng, dẫn tới những rủi ro mà lao động trẻ em dễ gặp phải. Việc này cần tác động các doanh nghiệp và chủ doanh nghiệp hãy hành động ngay lúc này để ngừng lại việc lạm dụng lao động trẻ em, mà điều này đã được thống nhất trong chương trình Những mục tiêu Phát triển Bền vững.

Tác giả bài viết: Giuse Đỗ QC chuyển ngữ

Nguồn tin: News.va

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập91
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Hôm nay14,935
  • Tháng hiện tại322,699
  • Tổng lượt truy cập26,917,956
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây