Ngày bế mạc Đại hội

Thứ tư - 20/11/2019 04:58  4880
Ngày thứ hai 20/11/2019 của kỳ Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội được tổ chức tại Tiểu Vương Cung Thánh Đường Phú Nhai, giáo phận Bùi Chu đã bắt đầu với những giây phút dâng ngày cho Chúa vào lúc 5g30. Sau bữa điểm tâm nhanh gọn, 6g30 các bạn trẻ có mặt tại quảng trường để bắt đầu các chương trình của ngày mới, cũng là ngày bế mạc Đại hội.
 
00 00 a gtr 5c

Chương trình chính thức của sáng hôm nay gồm những giây phút giao lưu văn nghệ giải trí, nghe Đức cha Anphongso Nguyễn Hữu Long thuyết trình, và đặc biệt là tham dự thánh lễ đồng tế trọng thể do Đức tổng Giám mục Hà Nội chủ tế, Đức Tổng Giám mục Marek Zawieski, Đức Tổng Giám mục Sài Gòn, quý Đức cha và đông đảo quý cha đồng tế, trên 20 nghìn bạn trẻ sốt sắng tham dự.
 
img 7876 1
 
dsc 0966

Trước khi kết thúc thánh lễ và bế mạc Đại hội là nghi thức trao cờ luân lưu và Thánh giá. Đức Cha giáo phận Bùi Chu trao cờ luân lưu và thánh giá Đại hội cho Đức cha giáo phận Hưng Hoá. Thánh giá lại được cung nghinh một cách trang trọng về với giáo phận miền sơn cước, nơi sẽ diễn ra Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh lần thứ 18, năm 2020.
 
img 7981

Phải nói thật rằng thánh lễ hôm nay thật đặc biệt. Đặc biệt không những bởi vì có ba Đức tổng Giám mục, nhiều Đức cha, trên 300 cha dâng lễ, mà còn quá đông các bạn trẻ tham dự cách sốt sắng. Ca đoàn tổng hợp giữa giáo xứ Kiên Lao và Phú Nhai lên tới gần 300 ca viên hát rất hay, hội kèn phục vụ khá tốt, âm thanh ánh sáng rất tuyệt, Ban Truyền thông giáo phận cũng nỗ lực rất nhiều để truyền tải các thông tin và thánh lễ đến với nhiều người.
 
img 7991

Phần khá đặc biệt trước khi kết thúc thánh lễ là bài huấn đức của Đức Tổng Giám mục Marek Zalweiski, nghi thức trao cờ luân lưu và Thánh giá cho giáo phận sẽ tổ chức Đại hội vào năm 2020, lời cám ơn của Đức Tổng Giám mục Hà Nội. Trong nghi thức trao cờ và Thánh giá, hai Đức cha đại diện trao và nhận đều ngỏ lời với cộng đoàn, đặc biệt Đức cha Hưng Hoá tha thiết mời cộng đoàn tới Hưng Hoá, vùng ngoại biên đúng nghĩa để tham dự Đại hội, theo chủ đề của Đại hội năm 2020 “Hãy đến với vùng ngoại biên để loan báo Tin mừng cho lương dân”.
 
img 8021 2

Thánh lễ kết thúc trong an bình, thánh thiện và tiếc nuối của các bạn trẻ bời về với Phú Nhai, với Bùi Chu, các bạn trẻ có được những trải nghiệm tuyệt vời về tình thương của Chúa, của Mẹ Vô Nhiễm, của những bề trên và biết bao nhiêu người dành cho các bạn. Hy vọng Đại hội sẽ đem đến cho các bạn một luồng khí mới, một tinh thần mới khi trở về với những nẻo đường của đời sống hằng ngày.

Nguyện xin Chúa Giêsu, Đấng đang sống, đang hiện diện và hành động ban muôn ơn phúc và chúc lành cho các thành viên tham dự Đại hội, các riêng khơi lên tâm hôn những người trẻ lòng nhiệt thành hăng say của tuổi trẻ để họ dấn thân cho sứ mạng loan báo Tin mừng cho muôn dân, cách riêng cho những vùng ngoại biên.

Tác giả: BTT giáo phận BC

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
snmn
lnth
 
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập93
  • Máy chủ tìm kiếm53
  • Khách viếng thăm40
  • Hôm nay38,453
  • Tháng hiện tại449,441
  • Tổng lượt truy cập49,058,601
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây