Caritas Bùi Chu tĩnh tâm Mùa Chay

Thứ tư - 17/03/2021 05:09  1381
Caritas Bùi Chu tổ chức tĩnh tâm Mùa Chay cho hơn 250 tham dự viên đại diện thuộc các thành phần của gia đình Caritas giáo phận gồm: Ban đại diện cấp giáo phận, giáo hạt, giáo xứ, ban bảo vệ sự sống, ban HIV, ban Khuyết tật, quý dì đang phục vụ tại 3 trung tâm Caritas, các nhóm bác ái tại giáo xứ Quần Phương vào thứ Hai, 15/3/2021.
 
cha hanh chia se gio 2

Buổi tĩnh tâm được khai mạc lúc 8h45. Qua ít phút cha Giám đốc Gioan B. Mai Quang Tuyến chia sẻ về linh đạo Caritas, các tham dự viên tự kiểm xét lại tinh thần và cách thi hành sứ vụ bác ái, để xin lỗi Chúa về những thiếu sót trong bổn phận. Qua chủ đề tĩnh tâm “liên kết với Thiên Chúa và liên đới với tha nhân” do Cha Đaminh Phạm Minh Hạnh - Phó giám đốc Caritas chia sẻ, các tham dự viên hiểu được điều cốt lõi của việc thi hành bác ái. Tất cả các hoạt động bác ái phải khởi đi từ Thiên Chúa, cho Chúa và vì Chúa, rồi lan tỏa ra cho tha nhân. Có như thế, công việc bác ái mới hữu ích và đem tình Chúa đến được với nhiều người. Trong giờ chia sẻ, các Cha đặc trách Caritas các giáo hạt ban bí tích Hòa giải cho các hối nhân.
 
cha tuyen chia se gio 1

Đỉnh cao của ngày tĩnh tâm là thánh lễ đồng tế rất trang trọng và sốt sáng. Trong bài giảng, cha quản hạt Đaminh Nguyễn Văn Vàng chia sẻ cho cộng đoàn cách thực thi bác ái để Chúa Giêsu có thể được giới thiệu hầu mang lợi lợi ích thiêng liêng cho tha nhân. Nếu việc bác ái mà không có Chúa Giêsu thì đó chỉ là việc từ thiện xã hội.
 
cha vang giang le

Trước khi kết thúc thánh lễ, ông trưởng Giuse Trần Đăng Khoa đại diện, cám ơn quý Cha, quý Dì, quý ban hành giáo giáo xứ Đền thánh, ban lễ sinh, phòng thánh, âm thanh, ánh sáng, ca đoàn Hội Con Đức Mẹ, ban ẩm thực, quý ân nhân. Đây là cơ hội thuận lợi để các thành phần trong gia đình Caritas giáo phận sám hối, canh tân, đổi mới đời sống.

Sau thánh lễ, các tham dự viên được chia sẻ với nhau trong bữa ăn trưa huynh đệ. Buổi chiều, tiếp tục công việc họp quý I và triển khai các công việc thực hiện trong quý II.

 
buoi chieu

Tác giả: Vp. Caritas Bùi Chu

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
snmn
lnth
 
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập171
  • Máy chủ tìm kiếm103
  • Khách viếng thăm68
  • Hôm nay24,070
  • Tháng hiện tại85,752
  • Tổng lượt truy cập50,830,933
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây