Gx. Đại Đồng: 70 em lãnh nhận bí tích Thêm sức

Thứ ba - 22/08/2023 11:03  1663

Chúa Nhật XX thường niên, vào lúc 16g30, ngày 20 tháng 8 năm 2023, cộng đoàn giáo xứ Đền Thánh Đại Đồng hân hoan chào đón Đức Cha Tôma giám mục giáo phận về thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm sức cho 70 em thiếu nhi trong giáo xứ.
 

dai dong them suc 2023 1


Thánh lễ được cử hành vào lúc 17g30, do Đức Cha Tôma chủ sự cùng đồng tế với Ngài, còn có Cha Giuse quản hạt chánh xứ, cha Gioan Baotixita phó xứ.
 

dai dong them suc 2023 2


Trước Thánh lễ vào lúc 17g10 quý ban ngành, cùng các em lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức và cha mẹ đỡ đầu đón đoàn lễ nghi từ trung tâm mục vụ ra Đền Thánh hiệp dâng Thánh lễ.
 

dai dong them suc 2023 3


Mở đầu Thánh lễ, Đức Cha nói lên tâm tình tạ ơn Chúa, vì biết bao ơn lành Chúa đã ban xuống trên cộng đoàn giáo xứ, nhất là trên 70 em thiếu nhi sắp lãnh nhận bảy ơn Chúa Thánh Thần. Ngài cũng kêu mời mọi người cùng cầu nguyện cho các đấng bậc đã coi sách giáo xứ, quý chức, quý ân thân nhân và cộng đoàn trong toàn giáo xứ còn sống cũng như đã qua đời.
 

dai dong them suc 2023 4


Chia sẻ lời Chúa trong Thánh lễ Thêm Sức, Đức Cha đã lược thuật lại cuộc hành trình rao giảng của Đức Kitô, từ khi Người chịu phép rửa thống hối và đến hôm nay Người vào hội đường rao giảng, Người mở sách tiên tri Isaia và đọc: “Thánh Thần Chúa ngự trên tôi, Ngài đã xức dầu tấn phong tôi, sai tôi đi rao giảng tin mừng cho người nghèo khó…”Lc4,18-19. Sau đó Người nói “Hôm nay ứng nghiệm lời Kinh Thánh tai quý vị vừa nghe”. Người muốn giới thiệu để mọi người nhận biết Người là ai, để lắng nghe, tuôn giữ và đem lời Chúa ra thực hành.
 

dai dong them suc 2023 4


Đức Cha đã nhắn nhủ với các em thiếu nhi sắp lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức, với lời Chúa và giáo lý các em đã được nghe được học, thì cần phải ghi sâu trong lòng và đem ra thực hành, nhất là siêng năng tham dự Thánh lễ Chúa Nhật và rước Mình Máu Thánh Ngài. 

Đức Cha còn đưa ra hai phương thế, để cộng đoàn và đặc biệt các em lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức cần ghi nhớ và thực hành đó là luôn giữ 10 điều răn của Chúa và 6 điều răn hội thánh, lắng nghe tiếng nói lương tâm mà tránh các cám dỗ trong mọi lúc, mọi nơi trong cuộc sống.

Sau bài giảng của Đức Cha, Thánh lễ tiếp tục với nghi thức ban Bí Tích Thêm Sức và phụng vụ Thánh Thể. Cha Giuse của hạt chanh xứ giới thiệu với Đức Cha về 70 em thiếu nhi đã học đầy đủ kinh văn và đủ điều kiện lãnh nhận Chúa Thánh Thần. Đức Cha dâng lời cầu nguyện lần lượt đặt tay ban Bí Tích Thêm Sức và trao mình Máu Thánh Chúa cho từng em.
 

dai dong them suc 2023 9


Trước khi kết thúc thánh lễ Đức Cha còn thêm lời khích lệ cộng đoàn và căn dặn các em hãy sống can đảm với ơn Chúa Thánh Thần đã lãnh nhận, ra đi loan báo loan truyền lời Chúa, bằng chính cuộc sống hằng ngày đặc biệt Đức Cha kêu mời các em cố gắng tìm hiểu ơn gọi và quảng đại dâng mình cho Chúa, tại các dòng tu cũng như chủng viện Đức Mẹ vô nhiễm Bùi Chu.

Tiếp đến một em vừa lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức thay lời cho các bạn cùng cộng đoàn dâng lời cảm tạ tri ân Đức Ch, quý Cha, quý Thầy, quý Sơ, quý chức, quý thầy cô ban giáo lý, quý cha mẹ và cộng đoàn. Đồng thời hai em dâng lên Đức Cha lẵng hoa tươi thắm thay cho lòng biết ơn xin Chúa Thánh Thần luôn ngự trị trong mỗi người, giúp chúng con luôn giữ vững ngọn lửa kính mến Chúa sắc son và yêu mến tha nhân hết lòng như lời Chúa đã dạy.
dai dong them suc 2023 6

Tác giả: TT hạt Đại Đồng 

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập67
  • Máy chủ tìm kiếm14
  • Khách viếng thăm53
  • Hôm nay25,374
  • Tháng hiện tại961,678
  • Tổng lượt truy cập72,328,024
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây