Giáo xứ Xuân Đài khánh thành nhà giáo lý

Thứ ba - 21/11/2017 02:14  3431
Giáo xứ Xuân Đài thuộc giáo hạt Kiên Chính đã tổ chức lễ cắt băng khánh thành, làm phép tượng và nhà giáo lý vào lúc 09 giờ Chúa Nhật, ngày 19 tháng 11 năm 2017. Sau nghi thức khánh thành và làm phép, thánh lễ đồng tế được cử hành long trọng lúc 09 giờ 30.
 
IMG 1296

Cha quản hạt Kiên Chính chủ tế, khoảng 10 cha đồng tế, rất đông giáo dân sốt sắng tham dự thánh lễ để tạ ơn Chúa và cầu nguyện đặc biệt cho các em thiếu nhi nhân ngày các em có nhà giáo lý mới, thuận lợi cho việc học hỏi giáo lý và sống đức tin.
 
IMG 1337

Trong phần dẫn nhập sám hối và bài giảng, cha chủ tế nhắc nhở mọi người sống tâm tình tạ ơn qua việc noi gương các thánh tử đạo Việt Nam kiên vững trong đức tin và mãnh liệt trong đức mến. Các ngài đã hy sinh mạng sống mình để làm chứng cho đức tin và Tin Mừng. Đến lượt các tín hữu Việt Nam, những người còn đang trên hành trình dương thế, cũng phải biết từ bỏ chính mình và vác thập giá theo Chúa đến cùng. Đây là con đường duy nhất đến với Chúa Giêsu, thuộc về Chúa Giêsu, để cùng được vinh quang với Ngài.

Trước khi kết thúc thánh lễ, ông chủ tịch HĐMV giáo xứ vui mừng tạ ơn Chúa, cám ơn quý cha và toàn thể cộng đoàn bởi nhờ tình thương Chúa và sự rộng rãi của quý ân nhân, giáo xứ Xuân Đài mới có được ngôi nhà giáo lý rộng lớn, khang trang sạch đẹp.

 
IMG 1280

Cả giáo xứ Xuân Đài vui mừng, đặc biệt là các em. Từ nay, các em không phải học giáo lý trong những nơi tạm bợ nữa mà học trong trường lớp cẩn thận. Hy vọng kiến thức giáo lý của các em sẽ được nâng lên và từ đó, đời sống đức tin của các em sẽ không ngừng được thăng tiến.
 
IMG 1249

Tác giả: Mai Mộc

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập72
  • Máy chủ tìm kiếm36
  • Khách viếng thăm36
  • Hôm nay12,089
  • Tháng hiện tại702,926
  • Tổng lượt truy cập69,000,294
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây