Giáo xứ Tương Nam mừng xuân mới

Thứ hai - 15/02/2021 03:51  1096
Hòa chung niềm vui những ngày đầu xuân trong truyền thống dân tộc Việt Nam cũng như một số quốc gia Á Châu khác chào đón năm mới, mùa xuân mới theo truyền thống Á Đông; cũng theo quy luật xoay vần của đất trời, năm cũ khép lại qua một năm mới là thời gian phúc lành của Chúa xuân ban, giáo xứ Tương Nam đã có những ngày đầu năm bên Chúa thật ý nghĩa với nhiều hoạt động bác ái, nhiều thánh lễ được cử hành trang trọng và sốt sắng.
 
mung 1 2

Khởi đi từ thánh lễ Tân niên sáng mùng 1 tết: Kính Thờ Đức Chúa Cha - Cầu Bình An cho Năm Mới, Thánh lễ đầu năm mới, mừng tuổi Đức Bà đã quy tụ rất đông giáo dân trong toàn giáo xứ quy tụ bên trong ngôi thánh đường thân yêu. Thánh lễ tân niên được cử hành lúc 6h30 trong tiết trời hơi hơi se lạnh. Dịp đầu năm toàn thể cộng đoàn cùng chung nhau một tâm tình là cầu xin Chúa ban cho mọi người trong toàn giáo xứ, và nhất là các gia đình được bình an. Cha chánh xứ Giuse Lê Thành Tâm đã chúc tuổi tất cả cộng đoàn giáo xứ với những lời chúc tốt đẹp và ý nghĩa. Trong thánh lễ, cha chủ tế đã làm phép Lộc thánh đầu năm để từng người mang về suy niệm trong suốt cả một năm tới. Trước khi đón nhận phúc lành đầu năm của Chúa Xuân, mọi con dân trong giáo xứ cũng đã đến bên linh đài Đức Mẹ La Vang để cầu xin Đức mẹ đồng hành, hướng dẫn, che chở, cũng như cầu bầu cho từng người, từng gia đình trong giáo xứ.
 
mung 1 4

Ngày mùng 2 tết: Kính Thờ Đức Chúa Con - Kính nhớ ông bà tổ tiên. Quả thật, chẳng đâu ý nghĩa cho bằng chiều mùng 2 tết cha xứ ban thánh lễ cầu nguyện cho tất cả các đấng bậc tiền nhân trong toàn giáo xứ Tương Nam. Con cháu đi sớm để chuẩn bị các công việc như thắp hương, thắp nến, trưng hoa bên mồ mả ông bà tổ tiên, rồi lại hiệp thông dâng thánh lễ cầu nguyện cho chính các ngài theo đúng tinh thần điều răn thứ 4 hiếu thảo lễ kính với các Ngài chính là hoa thơm trái ngọt mà các ngài đã dày công vun trồng trên mảnh đất Tương Nam này. Trước khi kết thúc thánh lễ, cha chủ tế đã rảy nước thánh trên các phần mộ đang an nghĩ nơi nghĩa trang này. Ngoài ra, các gia đình cũng trở về bên phần mộ những người thân thuộc của gia đình mình để dâng lên những lời kinh tha thiết cầu xin cho các linh hồn được sớm an nghỉ trong Nhà Chúa.

Ngày mùng 3 tết: Kính thờ Đức Chúa Thánh Thần - Thánh hóa công ăn việc làm. Sau những ngày xuân sum vầy, tất cả lại dâng lên Chúa ngày mùng 3 để xin Chúa thánh hóa công ăn việc làm của tất cả các gia đình dù công việc nặng nhọc hay chân tay. Ước mong Chúa ban cho tất cả được suôn sẻ và thuận lợi, mùa màng bộ thu… Thật đẹp và tốt lành biết bao khi con người luôn ý thức để phó dâng lên Thiên Chúa tất cả mọi sự.

 
mung 1 5

Được biết trước đó ban bác ái trong giáo xứ cũng đã tổ chức tặng bánh chưng, tặng quà tết tới các cụ già cả, neo đơn trong toàn giáo xứ như chia sẻ một phần, chia sẻ niềm vui nho nhỏ tới tất cả các cụ để tất cả ai ai trong giáo xứ cũng có một cái tết bình an, thánh đức, vui vẻ tròn đầy, ấm áp tình Chúa tình người trong những ngày đầu năm mới. Nguyện xin Chúa Xuân là chủ thời gian ban cho tất cả chúng ta một năm mới bình an, hạnh phúc và kín múc được thật nhiều ơn lành của Thiên Chúa.

Tác giả bài viết: Giuse Đặng Hải

ducchahieu

xin khan 1

loi nguyen 1tv

nss 1396481543

tai xuong 1 2

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập52
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Hôm nay15,934
  • Tháng hiện tại204,476
  • Tổng lượt truy cập40,144,017
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây