Kiên Lao bước vào Mùa Chay 2021

Thứ sáu - 19/02/2021 04:52  1477
“Hỡi người hãy nhớ mình là bụi tro, một mai người sẽ trở về bụi tro”

Mùa Chay là thời gian lắng nghe Lời Chúa, hối cải, chuẩn bị lãnh nhận Bí tích Khai Tâm Kitô giáo cho người lớn hay làm mới lại giao ước Bí tích Rửa Tội, giao hòa với Chúa và với anh em. Mùa Chay cũng là mùa các tín hữu được mời gọi tìm tới các phương thế khác nhau để trau dồi thiêng liêng như: cầu nguyện, ăn chay và thực thi bác ái. Trong tâm tình ấy, giáo xứ Kiên Lao đã long trọng khai mạc Mùa Chay vào lễ Tro lúc 18h00 thứ Tư, ngày 17/02/2021.

 
dsc08840 1

Mở đầu thánh lễ, Cha xứ đã mời gọi mọi thành phần dân Chúa bước vào Mùa Chay Thánh theo lá Thư Mục vụ Mùa Chay Giáo Phận Bùi Chu năm 2021 với tinh thần cầu nguyện, chay tịnh và làm việc bác ái.

Trong giảng, cha mời gọi cộng đoàn ý thức về thân phận cát bụi, nhớ ý nghĩa của tro mà mình sắp được xức trên đầu để thống hối lỗi lầm; hướng tâm hồn về với Chúa là Đấng chịu Khổ nạn, chịu chết và sống lại để chúng ta được cứu rỗi. Từ đó, cha mời gọi mọi người làm mới lại lời hứa khi chịu phép Rửa tội, bỏ lối sống cũ và sống đời sống mới trong Đức Kitô. Cuối cùng, hãy nhớ rằng thế gian này sẽ qua đi để rồi cố gắng sống Nước Trời ngay từ bây giờ và hướng đến ngày hoàn tất trên Thiên Đàng. Điều chính yếu là chúng ta chết cho chính mình và sống cuộc sống mới trong Đức Kitô.

 
dsc08885

Sau bài giảng, cha làm phép tro và xức tro trên từng người. Đoàn người tiến lên lãnh nhận tro trên đầu cùng lời mời gọi “Hãy sám hối và đón nhận Tin Mừng” trong tâm tình phó thác thân phận mỏng manh cho bàn tay nhân từ của Chúa.

Thánh lễ Tro năm nay được cử hành vào ngày mùng 6 tết Nguyên Đán. Bầu khí của những ngày đầu năm như thôi thúc mọi người khởi đầu một năm mới với những bước tiến mới trong tình yêu Chúa và tha nhân.

 
dsc08898

Ước mong, mỗi người biết tận dụng mùa hồng ân này để sống thân tình với Chúa trong cầu nguyện, biết ra khỏi “con người cũ” nhiều lầm lỗi thiếu sót, để mặc lấy con người mới trong Đức Kitô và đem tình yêu của Chúa đến với tha nhân.

Tác giả: Toản Linh

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
snmn
lnth
 
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập136
  • Máy chủ tìm kiếm39
  • Khách viếng thăm97
  • Hôm nay21,487
  • Tháng hiện tại21,487
  • Tổng lượt truy cập52,682,232
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây