Đại Đồng mừng kính Chúa Kitô Vua Vũ Trụ

Thứ hai - 23/11/2020 07:54  2199
Hòa chung niềm vui cùng toàn thể Giáo Hội, giáo xứ Đại Đồng đã long trọng tổ chức đại lễ mừng kính Chúa Kitô Vua Vũ Trụ, tước hiệu Đền Thánh vào sáng Chúa Nhật XXXIV thường niên, ngày 22/11/2020.
 
dai dong dai le chua ki to vua vu tru00001

Ngay từ 8h30, mọi thành phần trong cộng đoàn giáo xứ, với niềm vui tươi, náo nức, quy tụ về quảng trường cuối thánh đường. Một số em thiếu nhi, các bạn giới trẻ, cùng với hội kèn, hội trống đứng xếp hàng chỉnh tề tại sân trung tâm mục vụ để đón chào Đức Cha, quý cha. Đúng 9h cuộc rước đoàn lễ nghi bắt đầu và 9h15 Thánh lễ chính tiệc.
 
dai dong dai le chua ki to vua vu tru00002 1

Thánh lễ với sự chủ tế của vị cha chung Giáo phận -  Đức Cha Tôma, cùng với ngài có khoảng 40 cha đồng tế, quý thầy phó tế, quý thầy chủng sinh, quý dì và khá đông anh chị em giáo dân tham dự một cách sốt sắng.

Khởi đầu Thánh lễ, Đức Cha nói lên tâm tình của buổi cử hành phụng vụ: ngài chúc mừng tước hiệu Đền Thánh và cũng là ngày chầu Chúa Giêsu Thánh Thể của giáo xứ thay mặt giáo phận. Không những thế, ngài còn mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho công trình tái thiết ngôi đền thánh sớm được hoàn thành.

 
dai dong dai le chua ki to vua vu tru00006

Trong phần giảng lễ, được gợi hứng từ bài trích sách ngôn sứ Ê-dê-ki-en (Ed 34,11-12.15-17), Đức Cha nhắc đến hình ảnh Thiên Chúa như người mục tử nhân lành chăm sóc và yêu thương đoàn chiên, đồng thời cũng chính Ngài sẽ thân hành kiểm điểm, xét xử đoàn chiên của mình. Việc xét xử ấy, được miêu tả rõ nét hơn qua bài Tin Mừng theo thánh Mát-thêu (Mt 25,31-46). Trong ngày phán xét, chúng ta sẽ được thưởng công hay bị trừng phạt tùy theo mức độ tình yêu của mỗi người đối với Chúa, đối với tha nhân. Vì tiêu chuẩn duy nhất mà Chúa Giêsu Vua Vũ Trụ, Chúa Tể muôn loài đưa ra để xét xử đó là tình yêu, là lòng bác ái. Vương quốc của vị Vua Giêsu là vương quốc Tình Yêu, và chỉ những ai thực thi tình yêu thương mới thuộc về vương quốc ấy, mới là thần dân của Ngài.
 
dai dong dai le chua ki to vua vu tru00007 1

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cho giáo xứ dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Đức Cha, quý cha, quý khách và cộng đoàn. Tiếp đó, một vị khác, dâng lên Đức Cha, quý cha lẵng hoa tươi thắm để bày tỏ lòng biết ơn chân thành. Sau Thánh lễ, Đức Cha, quý cha, quý khách cùng chung chia niềm vui với cộng đoàn giáo xứ trong bữa tiệc mừng tại trung tâm mục vụ. 
 
dai dong dai le chua ki to vua vu tru00010

Niềm vui ngày mừng kính tước hiệu Đền Thánh, ngày chầu lượt, chắc chắn sẽ để lại dấu ấn tốt đẹp không những trong lòng mỗi người dân đền thánh Đại Đồng, mà còn đọng lại nơi Đức Cha, quý cha, quý khách hiện diện trong buổi lễ hôm nay. Công trình đền thánh nguy nga sắp hoàn thành, ko chỉ là công trình vật chất, nhưng còn là công trình của sự hiệp nhất yêu thương; là dấu chứng sự hiện diện của Chúa nơi cộng đoàn giáo xứ. Ước mong lòng yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể, tình yêu thương đối với tha nhân mãi triển nở nơi tâm hồn mỗi người trong cộng đoàn thân yêu này. Có như vậy mới không hổ danh là con dân của Đền Thánh Chúa Kitô Vua Vũ Trụ.
 
dai dong dai le chua ki to vua vu tru00011

Tác giả bài viết: TT Đại Đồng

ducchahieu

xin khan 1

loi nguyen 1tv

nss 1396481543

tai xuong 1 2

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập58
  • Máy chủ tìm kiếm15
  • Hôm nay11,450
  • Tháng hiện tại116,574
  • Tổng lượt truy cập39,625,039
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây