Gp. Thái Bình tri ân Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ

Thứ tư - 30/11/2022 22:40  1884
Giáo phận Thái Bình long trọng cử hành thánh lễ tri ân Đức Nguyên Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Đệ vào 9g15 sáng thứ Năm, ngày 01/12/2022 tại nhà thờ Chính tòa giáo phận. Cũng trong dịp này Đức Cha Phêrô đã truyền chức Phó tế cho các tiến chức lãnh chức thánh.
 
maxresdefault 2

Trước khi bước vào Thánh lễ, Đức Cha tân cử Đaminh Đặng Văn Cầu đã đại diện cho cộng đoàn dân Chúa dâng lời tri ân tới đức Cha Phêrô vì hành trình 13 năm dâng hiến của ngài cho giáo phận.

Trước hết Đức Cha Đaminh nhắc tới con số 13, một con số không may mắn theo nhãn quan của nhiều người, nhưng đối với các tín hữu Thái Bình, đó lại là con số đặc biệt, mang nhiều dấu ấn mục tử sâu sắc của Đức Nguyên Giám mục Chính tòa giáo phận.

Vị Giám mục tân cử tóm tắt những hoa trái mà suốt 13 năm qua của Đức Cha Phêrô: truyền chức cho trên 100 phó tế và linh mục nâng tổng số thợ gặt lên con số 153; thăng cấp 33 giáo họ lên hàng giáo xứ, nâng tổng số giáo xứ trong giáo phận thành con số 135; thiết lập 4 giáo hạt mới thành con số 8; thiết lập 6 đền thánh, thiết lập dòng Mến Thánh Gía Phố Hiến và Tu đoàn Lòng Chúa Thương Xót. Để kiến thiết các công trình đó, Đức nguyên giám mục đã vất vả nay đây mai đó nhưng ngài vẫn vui vẫn lạc quan.

Bên cạnh việc kiến thiết các cơ sở hạ tầng trong giáo phận, Đức Cha Phêrô luôn nhấn mạnh tới việc chăm lo cho đời sống đức tin của cộng đoàn dân Chúa khắp giáo phận qua nhiều sinh hoạt mục vụ ý nghĩa. Cách đặc biệt, ngài cũng dành sự quan tâm ưu ái đặc biết cho Đại Chủng viện qua các giờ huấn từ, gặp gỡ thường xuyên với quý Cha trong ban đào tạo để chăm lo cho các linh mục tương lai của Chúa.

Để ổn định sinh hoạt các đoàn hội trong giáo phận, Đức Cha Phêrô và quý Cha đã dày công soạn thảo 14 cuốn chỉ nam hướng dẫn cho các đoàn thể trong giáo phận. Với thao thức truyền giáo, suốt 13 năm qua, vị mục tử luôn hy sinh tâm lực và trí lực cho miền đất Thái Bình- Hưng Yên.

Như đã biết, sau 13 năm phục vụ Giáo phận Thái Bình trong vài trò mục tử, vào ngày 29/10/2022 vừa qua, Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ đã được Đức Thánh cha chuẩn miễn nhiệm Giám mục Chính tòa Giáo phận Thái Bình. Cộng đoàn dân Chúa Giáo phận Thái Bình hiệp lời tạ ơn Chúa với Đức Cha Phêrô và tri ân Đức Cha vì những phúc ân ngài đã lãnh nhận từ Thiên Chúa và ban phát lại cho chiên đoàn Giáo phận.

Tác giả: Tâm Phúc

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập217
  • Máy chủ tìm kiếm58
  • Khách viếng thăm159
  • Hôm nay21,486
  • Tháng hiện tại457,987
  • Tổng lượt truy cập70,485,744
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây