Đức Cha Cosma: Mười lăm năm ấy biết bao ân tình

Chủ nhật - 18/06/2023 23:38  2443
duc cha cosma hoang van dat1736383“Mười lăm năm ấy biết bao nhiêu ân tình”, đó chính là tâm tình của Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt S.J, nguyên Giám mục Chính tòa giáo phận Bắc Ninh trong thư ngỏ với cộng đoàn dân Chúa giáo phận này khi ngài chính thức được nghỉ hưu theo Giáo luật[1].

Với Đức Cha Cosma, ân tình ấy đến từ chính ơn gọi đặc biệt mà Chúa đã thương ban cho ngài. Ngài tạ ơn Chúa vì “đã được sinh ra trên mảnh đất Kinh Bắc giầu tình Chúa và thắm đậm tình người”. Theo bối cảnh lịch sử, ngài cùng gia đình rời xa quê hương và “được Chúa thương gọi và đưa đi khắp đó đây”. Thế rồi, Chúa quan phòng lại đưa ngài về miền quan họ trong cương vị Giám mục lúc tuổi tròn 60.

Nhìn lại hành trình 15 năm thi hành sứ vụ, vị nguyên Giám mục Chính tòa giáo phận Bắc Ninh dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và gửi lời cám ơn toàn thể dân Chúa. Vị Giám mục tròn 75 tuổi nhấn mạnh rằng “Nhờ lời cầu nguyện và cộng tác của anh chị em đã giúp tôi thực thi sứ vụ giám mục và trung thành với Chúa qua việc ủy thác của Đức Thánh Cha”.

Với tất cả sự khiêm tốn chân thành, Đức Cha Cosma gửi lời xin lỗi tới cộng đoàn dân Chúa vì những thiếu sót trong quá trình thi hành sứ vụ Giám mục Chính tòa. Đồng thời, ngài cũng thiết tha xin mọi người cầu nguyện cho ngài “được trung tín với Chúa cho đến hơi thở cuối cùng”.

Như đã biết, vào lúc 17 giờ ngày 17 tháng 06 năm 2023, Tòa Thánh đã thông báo cho biết việc Đức Thánh Cha Phanxicô đã chấp thuận cho Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt từ nhiệm. Như thế, Đức Cha Giuse Đỗ Quang Khang, hiện là Giám mục phó giáo phận, kế vị Giám mục Chính tòa giáo phận Bắc Ninh.

Tác giả: Tâm Bình

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập76
  • Máy chủ tìm kiếm36
  • Khách viếng thăm40
  • Hôm nay20,338
  • Tháng hiện tại593,065
  • Tổng lượt truy cập73,142,916
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây