ĐTC tiếp chung Hội đồng Giám mục Đức

Thứ bảy - 19/11/2022 22:00  772
die deutschen bischofe beim papstSáng ngày 17 tháng Mười Một vừa qua, Đức Thánh cha Phanxicô đã tiếp kiến 63 giám mục Đức, nhân dịp các vị về Roma hành hương viếng mộ hai thánh tông đồ và thăm Tòa Thánh. Đức Thánh cha trao đổi với các vị trong hai tiếng đồng hồ và đề cập đến các đề tài thừa tác vụ linh mục, vai trò của giáo dân, và Con đường Công nghị.
 
Thông cáo của Hội đồng Giám mục Đức nói rằng đó là một “cuộc trao đổi cởi mở, trong đó các giám mục đã có thể đặt những câu hỏi và nêu các vấn đề, và Đức Thánh cha đã trả lời. Nội dung cuộc trao đổi liên quan đến việc mục vụ trong thời đại đang thay đổi, sự hiểu biết về thừa tác vụ linh mục và giám mục, sự dấn thân của giáo dân trong Giáo hội và thách đố loan báo Tin mừng có thể diễn ra trong bối cảnh một thế giới bị tục hóa”.
 
Các giám mục Đức cũng có thể kể lại những kinh nghiệm trong giáo phận thuộc quyền cũng như nói về sự dấn thân của Giáo hội Đức trên bình diện hoàn cầu.
 
Một đề tài khác cũng được bàn tới là “trách nhiệm chính trị, sự hòa hợp xã hội và một viễn tượng hòa bình trong bối cảnh những xung đột trên thế giới và tại các miền.”
 
Sau cùng, các giám mục Đức đã trao đổi với Đức Thánh cha về những khía cạnh của “Con đường Công nghị” của Công giáo Đức và tiến trình chuẩn bị Thượng Hội đồng Giám mục thế giới về sự đồng hành hiện nay”.
 
Thứ Sáu, ngày 18 tháng Mười Một, có cuộc gặp gỡ giữa các giám mục Đức và các vị Bộ trưởng các Bộ chủ yếu của Tòa Thánh, đặc biệt là về Con đường Công nghị của Giáo hội Công giáo Đức nhắm cải tổ Giáo hội. Con đường này thường bị dư luận Công giáo và cả về phía Tòa Thánh tỏ ra dè dặt, vì có những đề nghị không hợp với giáo lý truyền thống của Hội thánh.
(Vatican News 17-11-2022)

Tác giả: G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập93
  • Máy chủ tìm kiếm46
  • Khách viếng thăm47
  • Hôm nay16,605
  • Tháng hiện tại901,292
  • Tổng lượt truy cập72,267,638
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây