Cơ hội phục vụ Chúa

Thứ tư - 11/05/2022 10:11  858
Thứ Năm tuần IV Phục Sinh
Ga 13,16-20

 
fb679c9b969ef991ee43b14aef4dec1bTheo lẽ tự nhiên, nhiều người muốn mình được phục vụ hơn là phục vụ và coi đó là một mối phúc, vì có nhiều kẻ hầu người hạ, nhưng bài Tin Mừng hôm nay cho hay, người đi phục vụ mới là người có phúc: “nếu anh em thực hành thì thật phúc cho anh em” (Ga 13,17).

Thật vậy, sau khi rửa chân cho các môn đệ, Đức Giêsu muốn các môn đệ khắc ghi lời Ngài dạy. Ngài đã đưa ra các tương quan: chủ nhà và tôi tớ, người sai đi và người được sai đi để cho các môn đệ hiểu yêu thương phục vụ không bị giới hạn bởi địa vị cao thấp. Chính Đức Giêsu vừa là Thầy vừa là Chúa mà còn phục vụ các môn đệ như một người đầy tớ vì: “Thầy sống giữa anh em như một người phục vụ” (x. Lc 22,27). Qua đó, Chúa muốn làm gương để dạy các môn đệ năm xưa và cho chúng ta hôm nay bài học yêu thương phục vụ.

Phục vụ mà không có yêu thương sẽ trở nên khô cứng, gượng ép, không khác gì cái máy rôbốt. Chúa Giêsu đã yêu thương và rửa chân cho tất cả các môn đệ, trong đó có cả Giuđa, người sẽ phản bội Ngài. Sự yêu thương phục vụ của Đức Giêsu là sự yêu thương thật, thương yêu không loại trừ. Chúa muốn chúng ta học nơi Ngài bài học yêu thương phục vụ: hãy tha thứ, hãy làm ơn, hãy chúc lành và cầu nguyện cho kẻ bách hại chúng ta. Người môn đệ được mời gọi hãy làm như Chúa đã làm, hãy yêu như Chúa đã yêu. Làm như Chúa nghĩa là phải biết cúi mình phục vụ lẫn nhau. Làm như Chúa nghĩa là phục vụ trong yêu thương và yêu cho đến cùng. Làm như Chúa đã dạy, thì chúng ta sẽ trở nên người có phúc. “Anh em đã biết những điều đó, nếu anh em thực hành thì thật phúc cho anh em” (Ga 13,17).

Trong cuộc sống, có rất nhiều người đã phục vụ quên mình theo Lời Chúa dạy, họ đã được phúc vinh. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn nhiều người cảm thấy mình quá quan trọng, cao trọng đến nỗi không thể làm những việc nhỏ nhặt, tầm thường. Khi nào người ta còn bám vào địa vị, danh giá và tự cho mình quyền hưởng thụ sự phục vụ thì khó mà cúi mình xuống phục vụ như Chúa dạy.

Lạy Chúa Giêsu Phục Sinh, chính Chúa đã dạy: “Ai đón tiếp người Thầy sai đến là đón tiếp Thầy, và ai đón tiếp Thầy là đón tiếp Đấng đã sai Thầy” (Ga 13, 20). Như thế, Chúa đã trao cho chúng con rất nhiều cơ hội để đón tiếp, để phục vụ Chúa qua những mảnh đời chúng con gặp gỡ. Nhiều khi chúng con thấy phục vụ anh chị em, phục vụ người thân như một gánh nặng, khó chịu, mệt mỏi… Xin Chúa thêm sức cho chúng con, để chúng con nhận ra phục vụ trong yêu thương chính là mối phúc cho chúng con. Amen.

Tác giả: Nhóm Suy Niệm Bùi Chu

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập89
  • Máy chủ tìm kiếm30
  • Khách viếng thăm59
  • Hôm nay41,704
  • Tháng hiện tại849,637
  • Tổng lượt truy cập70,877,394
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây