Công trình của Chúa

Thứ sáu - 17/05/2024 13:23  876
LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG
 
image 12Qua Lời Tổng Nguyện của Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, các nhà phụng vụ muốn chúng ta ý thức rằng: Chúa đã cử Thánh Thần đến thánh hóa Hội Thánh ngay từ buổi sơ khai, và sai Hội Thánh đi rao giảng Tin Mừng cứu độ. Hôm nay khi mừng Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, chúng con nài xin Chúa tiếp tục công trình Chúa đã thực hiện mà tuôn đổ ơn Chúa Thánh Thần cho mọi tín hữu trên khắp cùng thế giới.
 
Xin Chúa tiếp tục công trình Chúa đã thực hiện, công trình làm cho tất cả mọi người trở thành nghĩa tử của Chúa, như trong bài đọc một của giờ Kinh Sách, thánh Phaolô nói: Quả vậy, phàm ai được Thần Khí Thiên Chúa hướng dẫn, đều là con cái Thiên Chúa. Phần anh em, anh em đã không lãnh nhận Thần Khí khiến anh em trở thành nô lệ và phải sợ sệt như xưa, nhưng là Thần Khí làm cho anh em nên nghĩa tử, nhờ đó chúng ta được kêu lên: “Ápba! Cha ơi!” Chính Thần Khí chứng thực cho thần trí chúng ta rằng chúng ta là con cái Thiên Chúa.
 
Xin Chúa tiếp tục công trình Chúa đã thực hiện, công trình làm cho muôn dân trở thành môn đệ, như trong bài đọc hai của giờ Kinh Sách, thánh Irênê nói: Khi ban cho các môn đệ quyền cho người ta được tái sinh làm con Thiên Chúa, Chúa Giêsu nói với các ông: Anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ, làm phép rửa cho họ, nhân danh Chúa Cha và Chúa Con và Chúa Thánh Thần.
 
Xin Chúa tiếp tục công trình Chúa đã thực hiện, công trình làm cho muôn dân được nghe giảng Tin Mừng, như trong bài đọc một của Thánh Lễ, sách Công Vụ Tông Đồ tường thuật lại việc: Các môn đệ được tràn đầy ơn Thánh Thần, họ bắt đầu nói các thứ tiếng khác, tùy theo khả năng Thánh Thần ban cho: nào là những người từ Rôma đến đây; nào là người Dothái cũng như người đạo theo; nào là người đảo Cơrêta hay người Ảrập, vậy mà chúng ta đều nghe họ dùng tiếng nói của chúng ta mà loan báo những kỳ công của Thiên Chúa!
 
Xin Chúa tiếp tục công trình Chúa đã thực hiện, công trình làm cho tất cả được hiệp nhất trong một thân thể, một Thần Khí, như trong bài đọc hai của Thánh Lễ, thánh Phaolô nói với tín hữu Côrintô: Tất cả chúng ta, dầu là Dothái hay Hylạp, nô lệ hay tự do, chúng ta đều đã chịu phép rửa trong cùng một Thần Khí để trở nên một thân thể. Tất cả chúng ta đã được đầy tràn một Thần Khí duy nhất.
 
Trong bài Đáp Ca, Thánh Vịnh 103, vịnh gia đã ca ngợi công trình thiên hình vạn trạng của Chúa: Lạy Chúa, xin gửi thần khí tới, và Ngài sẽ đổi mới mặt đất này. Chúc tụng Chúa đi, hồn tôi hỡi! Lạy Chúa là Thiên Chúa con thờ, Chúa muôn trùng cao cả! Công trình Ngài, lạy Chúa, quả thiên hình vạn trạng! Những loài Chúa dựng nên lan tràn mặt đất. Câu Tung Hô Tin Mừng, mà các nhà phụng vụ đã chọn cho ngày lễ hôm nay là: Lạy Chúa Thánh Thần, xin ngự đến, cho tâm hồn tín hữu được nhuần thấm muôn ơn, và cháy lửa yêu mến Ngài. Trong bài Tin Mừng, Đức Giêsu hiện ra với các môn đệ và nói: Như Chúa Cha đã sai Thầy, thì Thầy cũng sai anh em. Anh em hãy nhận lấy Thánh Thần. Chúng ta như mảnh đất hoang khô cằn, không thể sinh hoa trái, nếu như, không nhờ nước Thánh Thần tưới gội. Chúng ta như những hạt lúa miến không thể thành nắm bột để trở nên tấm bánh, nếu như, không được hòa trộn trong nước Thánh Thần. Chúng ta tuy nhiều, nhưng, được nên một trong Đức Kitô nhờ Chúa Thánh Thần. Chúa Thánh Thần đã đến thánh hóa Hội Thánh ngay từ buổi sơ khai, và Hội Thánh đã hăng say ra đi rao giảng Tin Mừng cứu độ, ước gì chúng ta luôn biết mở lòng ra để đón nhận những luồng gió mới của Chúa Thánh Thần, để cuộc đời chúng ta luôn được tươi mới. Ước gì được như thế!

Tác giả: Emmanuel Nguyễn Thanh Hiền, OSB

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập98
  • Máy chủ tìm kiếm41
  • Khách viếng thăm57
  • Hôm nay17,199
  • Tháng hiện tại735,648
  • Tổng lượt truy cập73,285,499
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây