Mùa Chay và kinh nguyện của nữ tu MTG

Thứ tư - 21/03/2018 01:54  2792
Mùa Chay đối với người nữ tu Mến Thánh Giá luôn luôn là một trải nghiệm trở về sống trong cuộc đời của Chúa Giêsu. Sống với Chúa trong từng hơi thở, ở lại đối thoại và cùng ra đi rao truyền Tin Mừng. Vượt trên tất cả là được chìm đắm trong thương tích với Chúa bằng những hy sinh, dù là những hy sinh nhỏ bé  mấy  nếu được làm với một tình yêu phi thường nguyện ngắm cảm ái thực tiễn thì hoàn toàn được cùng chịu đau khổ với Chúa Giêsu.

14Mùa Chay chiếm vị thế quan trọng trong cuộc đời của người Kitô hữu. Một màu tím bao phủ vượt lên trên náo động của cuộc đời, ở trong bầu khí ấy mọi tâm hồn được thỏa sức buông mình trước sự thật là:  chính mình mang một thân phận yếu đuối, một tâm hồn với quá nhiều lỗ hổng, một Kitô hữu chưa trọn vẹn và bổn phận sống chưa chu toàn nhưng còn được chan chứa niềm hy vọng Phục sinh qua sự hiến thân làm của lễ đền tội duy nhất của Chúa Giêsu.

Sáng trưa chiều tối, từng phút đều trở nên linh thiêng với màu tím, nó như trầm lắng nhưng lại mang một sức mạnh thôi thúc kỳ diệu, như thể ta sẽ không còn cơ hội sống nào vào giây phút tiêp theo. Hãy ăn năn hãy tập trung cái nhìn và trái tim vào Đức Kitô Chịu đóng đinh.

Cầu nguyện theo linh đạo Dòng Mến Thánh Giá là đặt mình hoàn toàn trong Thần Khí và con người Đức Kitô. Thập giá đã phủ bóng trên cuộc đời Người và gia tăng giá trị cứu rỗi cho Kinh nguyện của Người. Lời kinh của Chúa Giêsu là lời kinh hiến dâng và vâng phục, lời kinh chúc tụng và tạ ơn, lời kinh van xin và chuyển cầu. Qua đó lời kinh nguyện của người nữ tu Mến Thánh Giá cũng bắt nguồn và liên lỷ như vậy. Hiến dâng và vâng phục với tất cả sự yếu đuối của bản thân, chúc tụng và tạ ơn Chúa trong mọi hoàn cảnh, van xin và chuyển cầu cho sứ mạng của mọi thành phần trong Hội thánh đặc biệt những người nghèo khổ, cơ nhỡ những anh chị em chưa nhận biết Thiên Chúa.

Lời cầu nguyện xuất phát từ con tim khiêm hạ như khói hương ngào ngạt bay lên đẹp lòng Thiên Chúa, làm vui lòng Thân Mẫu Người và được các Thánh mỉm cười.

Sống tịch mạc nội tâm ngay giữa những ồn ào náo động là một thách thức cản trở, tuy nhiên một linh hồn sẽ tràn đầy và ngây ngất trong tình yêu của Chúa, chỉ cần một cử chỉ hy sinh nhỏ bé thực sự tan hòa vào mầu nhiệm yêu thương của người, mầu nhiệm yêu thương cho đến chết trên thập giá.

“Mục đích Dòng Mến Thánh Giá là đạt đến sự hiểu biết, yêu mến và hiến thân trọn vẹn cho Đức Kitô, bằng việc chuyên chú suy niệm tưởng nhớ và noi theo cuộc đời lữ thữ hy sinh của Người.” ( D.MTG, Hiến Chương, Đ.3, C,1).

Tác giả: Cây Bút Chì MTG

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
snmn
lnth
 
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập82
  • Máy chủ tìm kiếm58
  • Khách viếng thăm24
  • Hôm nay24,065
  • Tháng hiện tại769,530
  • Tổng lượt truy cập64,610,835
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây