Thứ 6 tuần 10 TN: Ngoại tình, nguy cơ thời đại

Thứ tư - 08/06/2016 03:39  1548
Thứ Sáu tuần 10 Thường Niên (Mt 5, 27-32)
 
Theo số liệu thống kê ngoại tình (Khoa học quyến rũ) cho thấy khoảng 60% đàn ông và 40% phụ nữ có tình yêu ngoài hôn nhân ít nhất một lần. Hiện trạng này đã phá vỡ nền tảng và gây đổ vỡ hạnh phúc biết bao gia đình, là nguyên nhân đẩy nhiều trẻ em ra ngoài lề xã hội. 
 
Từ ban đầu trong ý định tạo dựng, Thiên Chúa đã cho phép người nam và người nữ gắn kết với nhau: “ Bởi thế, người đàn ông sẽ lìa cha mẹ mà gắn bó với vợ mình, và cả hai thành một xương một thịt” (St 2, 24). Qua  đó cho chúng ta hiểu rằng, sự cuốn hút giữa hai phái tính là bản năng có từ muôn thuở và là quy luật thông thường của những người sống trong bậc hôn nhân. Nền tảng căn bản của giáo huấn Ki-tô giáo về hôn nhân là: ‘nhất phu nhất phụ’ và ‘bất khả phân ly’.
 
Lời Chúa hôm nay cũng đưa ra chỉ dẫn rất rõ ràng, mạnh mẽ nếu không nói là có phần dữ dội. Điều đó chúng ta cảm nhận được qua những cụm từ diễn tả hành động: “Nếu mắt phải của anh làm cớ cho anh sa ngã thì hãy móc mà ném đi…. Nếu tay phải của anh làm cớ cho anh sa ngã thì hãy chặt mà ném đi”. Đây là kiểu nói nhấn mạnh, biểu lộ ý chí phải cương quyết không được chiều theo những đam mê tội lỗi, đứng trước những nguy cơ đưa dẫn con người tới sa ngã thì dù cho có đau đớn như cắt chặt một phần của chính thân thể mình cũng không được do dự, thỏa hiệp. Vì Thiên đàng không đóng cửa trước những người khiếm khuyết thân thể, nhưng có thể sẽ đóng lại trước những ai khỏe mạnh thể lý mà lại cố tình vi phạm luật của Thiên Chúa ban.
 
Cầu nguyện: Lạy Chúa, trong sự quan phòng rất khôn ngoan Ngài đã đặt định mọi thứ theo trật tự. Xã hội loài người chỉ có thể tốt đẹp khi biết tuân thủ và tôn trọng thân xác của nhau dưới sự an bài tốt lành đó. Việc cố tình phớt lờ mọi lề luật luân lý đang đưa nhân loại đến tình trạng ‘đui mù, què quặt trong tâm hồn’. Xin cho loài người chúng con biết kiểm điểm, ý thức lại tội lỗi của mình mà thành tâm sa tránh những dịp tội làm hoen ố phẩm giá khiến phải sa lửa hỏa ngục. Amen.

Tác giả bài viết: HDĐM, Nhóm Suy niệm BC

ducchahieu

xin khan 1

loi nguyen 1tv

nss 1396481543

tai xuong 1 2

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập60
  • Máy chủ tìm kiếm28
  • Hôm nay7,295
  • Tháng hiện tại319,036
  • Tổng lượt truy cập39,019,551
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây