Xuân Chính: Thánh lễ chính tiệc tuần chầu

Chủ nhật - 11/06/2017 05:32  2096
Hôm nay, ngày 11/06/2017, nhằm vào Chúa Nhật Chúa Ba Ngôi, giáo xứ Xuân Chính vinh dự được thay mặt giáo phận Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể.

Mở đầu là tiết mục đồng diễn của hội trống nữ, hội kèn và ca đoàn với bài “Xuân Chính 100 năm ghi dấu hồng ân”. Những phụ nữ duyên dáng, nữ tính trong trang phục đầy màu sắc đánh trống tự tin và điêu luyện. Những tiếng kèn mạnh mẽ và hùng tráng cùng những tiếng hát trầm bổng và tha thiết, tạo nên một tiết mục đồng diễn đặc sắc và đầy cảm xúc.
 
IMG 7329
IMG 7336

Sau đó là cuộc rước đoàn lễ nghi vào trong ngôi thánh đường thân thương của giáo xứ.
 
IMG 7349
IMG 7348

Chủ tế thánh lễ là cha Tổng Đại diện Giuse, khoảng 30 cha trong và ngoài giáo hạt Tứ Trùng đồng tế, tham dự có quý tu sĩ nam nữ và đông đảo tín hữu giáo dân.
 
IMG 7354

Mở đầu thánh lễ, cha Chính Giuse đã xin Chúa Giêsu Thánh Thể ban muôn hồng ân xuống trên giáo xứ và chúc Xuân Chính sớm thi công cũng như hoàn thành ngôi nhà thờ mới bằng gỗ mà giáo xứ đang dự định khởi công.

Trong bài giảng, cha chủ tế đã giúp cộng đoàn hiện diện ý thức mầu nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi là mầu nhiệm quan trọng và vĩ đại nhất của người Công Giáo. Ngài cũng nhấn mạnh người Kitô hữu làm việc gì luôn làm Dấu Thánh Giá chính là để tuyên xưng đức tin và tôn vinh Thiên Chúa Ba Ngôi, nhưng nhiều khi chúng ta làm cách máy móc, công thức. Vì thế, cha Chính Giuse khuyên nhủ cộng đoàn hiện diện hãy làm Dấu Thánh Giá cách ý thức và có sự cảm nghiệm sâu xa về đức tin.
 
IMG 7358
IMG 7374

Trước khi kết thúc thánh lễ, một vị đại diện đã có những lời tri ân tới cha Chính, quý cha và cộng đoàn thể hiện phần nào tấm lòng và sự biết ơn nơi những người con dân Xuân Chính.

Xin Chúa Giêsu Thánh Thể tuôn muôn hồng ân xuống trên giáo xứ, để mỗi người con Xuân Chính cảm nhận được tình thương của Chúa, hầu loan truyền tình thương đó đến cho tha nhân.

Tác giả bài viết: Bảo Linh

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập114
  • Máy chủ tìm kiếm14
  • Hôm nay41,325
  • Tháng hiện tại393,073
  • Tổng lượt truy cập18,673,830
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây