Cha Giuse Bùi Tuyền tạ ơn 10 năm linh mục

Thứ sáu - 09/06/2017 21:41  3872
"10 năm Hồng Ân Linh Mục như một điểm dừng chân trong hành trình ơn gọi linh mục" đó là lời của Cha Giuse Bùi Tuyền trong Thánh lễ tạ ơn 10 năm linh mục được cử hành lúc 09 giờ 30 thứ Sáu, ngày 09 tháng 06 năm 2017, tại nhà thờ Phúc Hải.

Cha Giuse Bùi Tuyền chủ tế, 14 cha có mối liên hệ thân tình với cha Giuse đồng tế, tương đối đông người thân, ân nhân, và bà con giáo xứ Phúc Hải sốt sắng tham dự thánh lễ tạ ơn Chúa cùng với cha Giuse và cầu nguyện cho cha tiếp tục trung thành với sứ mạng linh mục.
 
N79A6932

Cha Phaolô Đinh Quang Tiến, chính xứ Thánh Danh, một giáo xứ mới tách ra từ giáo xứ đền thánh Kiên Lao, là cha đặc trách ơn gọi trước đây và cũng là cha giáo, có mối liên hệ đặc biệt với cha Giuse giảng lễ. Trong bài giảng, cha đặc biệt nhấn mạnh đến những hồng ân trong cuộc đời của cha Giuse xuyên qua hành trình tiến tới bàn thánh và quá trình thi hành sứ mạng linh mục của cha Giuse Bùi Tuyền trong 10 năm. Từ đó, cha mời gọi cộng đoàn cùng tiếp tục tạ ơn Chúa với cha và cầu nguyện nhiều cho cha Giuse để cha luôn nhiệt thành với sứ mạng.
 
N79A6916

Trước khi kết thúc thánh lễ, đại diện giáo xứ và các giáo họ cha đang phục vụ, đại diện giáo xứ Nam Dương và Trực Chính quê hương, người thân và quý ân nhân chúc mừng, tặng hoa, tặng quà cho cha Giuse. Cha Giuse đã đáp lại bằng những lời cám ơn chân thành kèm theo cả tấm lòng. Cha cũng mong ước được mọi người tiếp tục cầu nguyện và nâng đỡ để cha trung thành và nhiệt tình hơn nữa với sứ mạng mục tử được Chúa trao phó.
 
N79A6935
N79A6980

Mười năm không dài với một đời người, nhưng là thời gian đáng kể với cuộc đời linh mục, nhất là 10 năm đầu đời linh mục của cha Giuse diễn ra trong an bình. Có lẽ chẳng ai cảm nhận rõ nét hơn cha về những ơn lành cha đã nhận và chắc hẳn chẳng ai có thể hiểu rõ hơn cha trong lúc này nên phải tạ ơn Chúa thế nào. Tuy nhiên, hẳn sống vui tươi, lạc quan, nhiệt thành đem niềm vui Tin mừng, đem yêu thương đến với mọi người vẫn là một trong những cách tạ ơn ý nghĩa nhất.
 
N79A6982

Nguyện cho cha Giuse Bùi Tuyền luôn an vui và hạnh phúc trong cuộc đời linh mục. Mong ước cha Giuse cũng luôn đau đáu nỗi niềm đem an vui và hạnh phúc của một tâm hồn có Chúa cho đoàn chiên được trao phó cho mình.
 
N79A7009

Tác giả bài viết: Giuse Văn Nhân

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập98
  • Máy chủ tìm kiếm19
  • Hôm nay19,483
  • Tháng hiện tại357,255
  • Tổng lượt truy cập18,075,095
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây