Tứ Trùng khai mạc tháng Hoa ngày 03.05

Chủ nhật - 05/05/2019 04:40  538

Tháng Năm luôn là tháng đặc biệt với con cái giáo phận Bùi Chu bởi đây là tháng mà ai cũng muốn dành tình cảm đặc biệt cho Đức Mẹ qua việc không chỉ dâng lên Đức Mẹ những đoá hoa tự nhiên mà còn muốn dâng lên Đức Mẹ những đoá hoa lòng đầy tình thương mến và muốn qua Đức Mẹ đến với Chúa. Giáo xứ Tứ Trùng cũng không phải là ngoại lệ. Thay vì khai mạc tháng Hoa vào ngày 01.05, giáo xứ để dành tới chiều thứ Bảy, ngày 04.05 mới khai mạc. Giáo xứ làm thế bởi chiều thứ Bảy, giáo dân tập chung đông hơn vừa để dâng hoa vừa để tham dự thánh lễ Chúa Nhật.

Trước tiên, vào lúc 17 giờ, giáo xứ tổ chức kiệu hoa cung nghinh Đức Mẹ quanh khuôn viên nhà thờ và nhà xứ. Sau đó, giáo xứ tổ chức đồng tiến hoa. Tất cả các hội đoàn và rất đông giáo dân sốt sắng tham dự cuộc rước, cùng với hội hoa hiệp nhất của giáo xứ dâng lên Đức Mẹ tấm lòng yêu mến qua những bài hát, lời ca, tâm tình cầu nguyện. Những bài hát du dương, những điệu vũ nhẹ nhàng, những bước đi uyển chuyển xếp chữ, xếp hình như muốn bày tỏ hết tâm tình yêu mến Đức Mẹ, làm cho những người tham dự sốt sắng yêu mến Đức Mẹ thật nhiều.

Sau buổi dâng hoa là thánh lễ Chúa Nhật tuần thứ III mùa Phục Sinh năm C. Thánh lễ là đỉnh cao và là trung tâm đời sống đức tin của giáo hội nói chung và của mỗi người tín hữu nói riêng. Việc kiệu hoa, dâng hoa kính Đức Mẹ như là sự chuẩn bị tâm hồn thật sốt sắng cho các tín hữu bước vào thánh lễ. 

Một số hình ảnh kiệu và dâng hoa:

a1

a2

a3

a4

a5

a6 1

 

Tác giả bài viết: Lm. Giuse Nguyễn Văn Toanh - Ảnh: Minh Đĩnh

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập109
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Hôm nay11,832
  • Tháng hiện tại345,121
  • Tổng lượt truy cập26,940,378
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây