GIÁO PHẬN BÙI CHU

http://gpbuichu.org


Tứ Trùng khai mạc tháng Hoa ngày 03.05

Thay vì khai mạc tháng Hoa vào ngày 01.05, giáo xứ Tứ Trùng để dành tới chiều thứ Bảy, ngày 04.05 mới khai mạc. Giáo xứ làm thế bởi chiều thứ Bảy, giáo dân tập trung đông hơn vừa để dâng hoa vừa để tham dự thánh lễ Chúa Nhật.
Tứ Trùng khai mạc tháng Hoa ngày 03.05

Tháng Năm luôn là tháng đặc biệt với con cái giáo phận Bùi Chu bởi đây là tháng mà ai cũng muốn dành tình cảm đặc biệt cho Đức Mẹ qua việc không chỉ dâng lên Đức Mẹ những đoá hoa tự nhiên mà còn muốn dâng lên Đức Mẹ những đoá hoa lòng đầy tình thương mến và muốn qua Đức Mẹ đến với Chúa. Giáo xứ Tứ Trùng cũng không phải là ngoại lệ. Thay vì khai mạc tháng Hoa vào ngày 01.05, giáo xứ để dành tới chiều thứ Bảy, ngày 04.05 mới khai mạc. Giáo xứ làm thế bởi chiều thứ Bảy, giáo dân tập chung đông hơn vừa để dâng hoa vừa để tham dự thánh lễ Chúa Nhật.

Trước tiên, vào lúc 17 giờ, giáo xứ tổ chức kiệu hoa cung nghinh Đức Mẹ quanh khuôn viên nhà thờ và nhà xứ. Sau đó, giáo xứ tổ chức đồng tiến hoa. Tất cả các hội đoàn và rất đông giáo dân sốt sắng tham dự cuộc rước, cùng với hội hoa hiệp nhất của giáo xứ dâng lên Đức Mẹ tấm lòng yêu mến qua những bài hát, lời ca, tâm tình cầu nguyện. Những bài hát du dương, những điệu vũ nhẹ nhàng, những bước đi uyển chuyển xếp chữ, xếp hình như muốn bày tỏ hết tâm tình yêu mến Đức Mẹ, làm cho những người tham dự sốt sắng yêu mến Đức Mẹ thật nhiều.

Sau buổi dâng hoa là thánh lễ Chúa Nhật tuần thứ III mùa Phục Sinh năm C. Thánh lễ là đỉnh cao và là trung tâm đời sống đức tin của giáo hội nói chung và của mỗi người tín hữu nói riêng. Việc kiệu hoa, dâng hoa kính Đức Mẹ như là sự chuẩn bị tâm hồn thật sốt sắng cho các tín hữu bước vào thánh lễ. 

Một số hình ảnh kiệu và dâng hoa:

a1

a2

a3

a4

a5

a6 1

 

Tác giả bài viết: Lm. Giuse Nguyễn Văn Toanh - Ảnh: Minh Đĩnh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây