Hạt Quỹ Nhất mừng lễ Lòng thương xót

Thứ bảy - 14/04/2018 19:17  2617
Hội Lòng Thương xót thuộc giáo hạt Quỹ Nhất đã mừng cách trọng thể lễ bổn mạng vào hôm qua, thứ Sáu, 13/04/2018 tại giáo xứ Rạng Đông mà cha xứ sở tại Vinhsơn Nguyễn Văn Hạnh cũng là cha đặc trách Hội thuộc cấp giáo hạt.
 
00 00 Quy nhat 1a
 
 
Trước thánh lễ, cha Giuse Phạm Minh Phan, chánh xứ Chỉ Thiện đã thuyết trình với cộng đoàn về chủ đề Lòng Chúa Thương xót, được mọi người đã đón nhận như những lời rất bổ ích cho đời sống đức tin.

 
00 00 Quy nhat 1
 
Thánh lễ do cha quản hạt Gioan Đỗ Duy Môn, chánh xứ quỹ nhất chủ tế, trước sự hiện diện của quý cha đồng tế gồm có: cha đặc trách Lòng thương xót cấp giáo phận Đaminh Mai Văn Đảm và quý cha trong và ngoài giáo hạt, cùng với sự hiện diện đông đảo của các giáo dân trong toàn giáo hạt Quỹ Nhất.

 
 
Trong bài giảng cha đặc trách giáo phận đã giúp cộng đoàn hiểu sâu xa Lòng Thương xót vô biên của Chúa dành cho nhân loại. Ngài cũng lưu ý mọi người  rằng trong thời gian qua đã có một số người dựa vào Lòng Thương xót Chúa để loan báo cách sai lệch không đúng với trọng tâm sứ điệp Lòng Thương xót. Vì thế, cha nhắc nhở mọi người cần sử dụng những sách đã được Đức Cha và cha đặc trách xác nhận và đóng dấu để trách đi những sai lạc và để đúng với ý hướng của Đức Thánh Cha Phanxicô.
 
Cuối thánh lễ, ông trưởng ban Lòng Thương xót giáo hạt có lời cảm ơn đến cha đặc trách giáo phận, cha quản hạt, cha đặc trách giáo hạt và quý cha cũng như cộng đoàn. Và những tâm tình cảm tạ của hội Lòng Thương xót xin gửi vào những bó hoa tươi thắm dâng lên quý cha.
 
Sau thánh lễ, mọi người ra về trong bầu khí vui tươi và phấn khởi, vì đã có những phút giây được sống trong bầu khí Lòng Thương xót và đặc biệt là được kín múc kho tang ơn phúc qua bí tích Thánh Thể trong ngày mừng lễ quan thầy.
 
Giuse Nguyễn Trung Kiên
ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập110
  • Máy chủ tìm kiếm15
  • Hôm nay4,463
  • Tháng hiện tại450,676
  • Tổng lượt truy cập22,779,732
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây