Kiên Lao mừng đại lễ Lòng Thương xót

Thứ hai - 09/04/2018 03:43  1989
Chiều Chúa Nhật tuần II Phục Sinh, ngày 08.04.2018, Cộng đoàn Lòng thương xót thuộc giáo xứ Kiên Lao đã long trọng tổ chức Thánh Lễ mừng Bổn mạng và cùng nhau tôn vinh Lòng thương xót Chúa.
 
00 00 KLao 1a
 
00 00 KLao 1b

Chuẩn bị cho cuộc rước trước thánh lễ, các hội đoàn trong giáo xứ đã tề tựu đông đủ về trước thánh đài Lòng Chúa Thương xót để cuộc rước bắt đầu.

Đúng 18 giờ,đoàn lễ nghi từ Trung tâm Mục vụ tiến ra Thánh Đài để hiệp dâng thánh lễ tạ ơn. Các đoàn hội sốt sắng tham dự cuộc rước. Tất cả hòa chung một tâm tình tôn vinh và tri ân Lòng Thương xót Chúa, vì Ngài đã tuôn đổ muôn vàn ân huệ trên cuộc đời mỗi người, mỗi gia đình và toàn thể cộng đoàn.

 

Cha xứ Giuse Trần Quốc Tuyến chủ sự thánh lễ cùng với đoàn đồng tế gồm quý cha cố, quý cha giáo, cha phó Giuse Nguyễn Văn Đình, trước sự hiện diện đông đảo của quý Thầy, quý tu sĩ và các giáo dân.

Lời mở đầu, cha chủ tế chúc mừng bổn mạng cộng đoàn Lòng Thương xót và mời gọi mọi thành phần dân Chúa biết luôn sống tâm tình tin tưởng, phó thác cuộc đời trong tình yêu quan phòng của Thiên Chúa.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha giáo Giuse Phạm Văn Thanh đã giúp cộng đoàn cảm nhận niềm vui Phục sinh và những trải nghiệm đức tin cùng với các Tông đồ:

 
00 00 KLao 3b
 
00 00 KLao 3
 
00 00 KLao 3a

“Cái chết đau thương của Chúa Giêsu trên thập giá, làm cho các môn đệ hoang mang lo sợ, chán chường và tuyệt vọng. Cuộc đời đối với họ chẳng còn ý nghĩa gì khi Thầy mình đã chết. Giữa cảnh âu sầu, buồn bã, Chúa Giêsu phục sinh đã hiện đến với các ông. Mọi sự đã đổi khác: biết bao tâm hồn nguội lạnh đã được hồi sinh. Đức Kitô là trung tâm điểm, là Tin Mừng lớn lao và vĩ đại nhất cho cuộc đời con người. Ngài đã đến xua tan bóng đêm của chết chóc và mang niềm vui bình an đến cho con người. Ngày hôm nay chúng ta không được may mắn như các Tông đồ năm xưa là được gặp gỡ Đức Kitô bằng xương bằng thịt, nhưng chúng ta tin vào lời Chúa Giêsu nói: "Phúc cho những ai đã không thấy mà tin". Như thế chúng ta là người có phúc, vì luôn được Thiên Chúa yêu thương, dẫn dắt, đồng hành trên mọi nẻo đường thăng trầm của cuộc đời. Vì thế, chúng ta xác tín rằng: chỉ có Chúa mới mang lại nguồn bình an đích thực và thoả mãn mọi khát vọng sâu xa nơi tâm hồn con người”.

Niềm vui mừng Bổn mạng hôm nay cũng là lời mời gọi các thành viên thuộc Cộng đoàn Lòng thương xót trở thành chứng nhân của tình yêu Chúa qua đời sống đức tin hàng ngày, qua việc dấn thân phục vụ quên mình. Đồng thời, xin Chúa giúp cho mỗi người trong toàn Giáo xứ nói chung luôn biết tín thác vào tình thương của Chúa để đón nhận mọi biến cố vui buồn xảy đến trong cuộc đời với xác tín mạnh mẽ: “Lạy Chúa Giêsu! Con tín thác nơi Ngài”.

 
Toản Linh
ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập80
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Hôm nay20,899
  • Tháng hiện tại516,682
  • Tổng lượt truy cập22,845,738
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây