Rss Feed

Huynh đoàn Đaminh Kim Thành mừng quan thầy

Đăng lúc: Thứ bảy - 06/08/2016 06:54 - Đã xem: 1171
Năm nay huynh đoàn giáo dân Đaminh giáo xứ Kim Thành tổ chức mừng kính thánh quan thầy sớm hơn mọi năm, vào ngày thứ Ba, 02 tháng 8 năm 2016.

Trước thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Cao Huấn, chánh xứ Khoái Đồng, đặc trách huynh đoàn giáo phận đã giảng tĩnh tâm và chủ sự giờ chầu Thánh Thể cho huynh đoàn.

 

Vào lúc 10h00, cha đặc trách chủ tế, cha xứ Phaolô Nguyễn Hòa Kiên đồng tế, hội kèn đồng, hội nhạc nhẹ, đại diện Ban thường vụ huynh đoàn giáo phận, giáo hạt, Hội đồng Mục vụ và đông đảo giáo dân trong xứ sốt sắng tham dự thánh lễ.

Trong phần giảng lễ, cha đặc trách đã nêu lên thân thế và sự nghiệp của thánh phụ Đaminh: “Ngài luôn luôn sống cho Chúa và nói về Chúa”.  Ý nghĩa mục đích của huynh đoàn “là nơi quy tụ hiệp thông trong cầu nguyện, tìm hiểu và sống Lời Chúa, biết sống dấn thân phục vụ mọi người”. Sau bài giảng là nghi thức tuyên hứa 3 năm cho 27 thành viên.

Trước khi kết thúc thánh lễ, một chị trong ban phục vụ đại diện cho 146 thành viên trong huynh đoàn, trong đó có 57 thành viên đã khấn vĩnh viễn, 37 thành viên khấn tạm, 3 thành viên tuyển sinh và 50 anh chị em tìm hiểu, dâng lời cảm tạ cha đặc trách và cha xứ, cảm ơn thầy xứ, Hội đồng Mục vụ, các đoàn hội đã giúp đỡ để huynh đoàn có được kết quả như ngày nay.

 

Sau thánh lễ, cha đặc trách, cha xứ, ban thường vụ giáo phận, giáo hạt cùng các đại biểu chung chia với huynh đoàn bữa cơm thân thiện tại Trung tâm Mục vụ giáo xứ.
Tác giả bài viết: Đaminh Đinh Năng

 Liên Kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 108
  • Hôm nay: 12271
  • Tháng hiện tại: 364997
  • Tổng truy cập: 6255671