Ban Giáo lý giáo phận sẽ hành hương Năm Thánh

Thứ tư - 20/07/2016 17:13  1409
Được sự đồng ý của Đức cha Tôma, Giám mục giáo phận Bùi Chu, Ban Giáo lý giáo phận sẽ tổ chức hành hương Năm Thánh cho các giáo lý viên và các em thiếu nhi trong toàn giáo phận vào thứ Bảy, ngày 30 tháng 07 năm 2016 tại Tiểu Vương Cung Thánh Đường giáo xứ Phú Nhai.

Thành phần được mời tham dự gồm Đức cha giáo phận, quý cha, quý thầy, quý dì đang làm việc trong Ban Giáo lý giáo phận và đang giúp giáo lý tại các giáo hạt, giáo xứ, giáo họ, các giáo lý viên và các em thiếu nhi tại các giáo xứ, giáo họ.

Vì sợ số lượng người hành hương quá đông không bảo đảm an toàn và phục vụ chu đáo trong việc tổ chức nên ban tổ chức yêu cầu mỗi giáo xứ có số giáo dân dưới 2000 được mời 5 giáo lý viên và 10 em thiếu nhi; đối với mỗi giáo xứ từ 2000 giáo dân trở lên được mời 10 giáo lý viên và 20 em thiếu nhi.

Theo chương trình, ban tổ chức sẽ đón tiếp khách hành hương vào lúc 07 giờ 30 và kết thúc lúc 11 giờ trưa. Trong khoảng thời gian đó, ban tổ chức sẽ có hai bài chia sẻ, mỗi bài chia sẻ có thời lượng 30 phút vào lúc 08 giờ và 09 giờ. Xen kẽ giữa hai bài chia sẻ là phần giao lưu văn nghệ do Ban Giáo lý phân chia cho các giáo hạt, giáo xứ. Sau bài chia sẻ thứ hai, khách hành hương được giải lao và đúng 09 giờ 45, tất cả đoàn hành hương sẽ đi qua Cửa Thánh để bước vào thánh lễ, đỉnh cao của ngày hành hương, để lãnh nhận ơn toàn xá.

Ban Giáo lý giáo phận rất mong ước, các giáo hạt, giáo xứ, giáo họ  cố gắng hành hương để đón nhận ơn toàn xá, góp phần làm nên thành công cho ngày hành hương Năm Thánh của Ban Giáo lý, nhất là cổ võ lòng nhiệt thành cho tất cả những ai đang làm công tác giáo lý trong khắp cả giáo phận.

Tác giả bài viết: Giuse Văn Nhân

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập32
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Hôm nay1,105
  • Tháng hiện tại320,725
  • Tổng lượt truy cập16,077,850
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây