Giáo xứ Thánh Thể đón cha tân chính xứ

Thứ bảy - 05/12/2020 03:08  3646
Giáo xứ Thánh Thể long trọng đón cha xứ mới vào sáng thứ Sáu, ngày 04/12/2020 sau khi cha nguyên chánh xứ đã về Toà Giám mục nghỉ ngơi để chữa bệnh. Thánh lễ tạ ơn cầu nguyện đặc biệt cho cha tân chính xứ và giáo xứ được cử hành lúc 09g30.
 
1 1
2 1

Cha quản hạt Phú Nhai đại diện cho Đức cha trao giáo xứ cho cha xứ mới Phaolô Đinh Quang Tiến và chủ tế thánh lễ, khoảng gần 30 cha đồng tế, khá đông nữ tu và giáo dân sốt sắng hiệp dâng thánh lễ để tạ ơn Chúa vì đã ban cho giáo xứ một mục tử mới và cầu nguyện nhiều cho cha xứ mới được bình an, mạnh khoẻ, khôn ngoan và nhiệt thành chăm sóc đoàn chiên được Chúa trao phó.
 
dsc04840

Cả trong phần mở đầu thánh lễ và bài giảng, quý cha đều đề cập tới tâm tình tạ ơn. Tạ ơn Chúa vì biết bao nhiêu ân huệ Chúa thương ban cho mỗi người, cho giáo xứ, nhất là giáo xứ nhận được mục tử mới. Tạ ơn Chúa vì Chúa không để cho đoàn chiên thiếu vắng mục tử lâu ngày... Từ tâm tình tạ ơn ấy, quý cha mời gọi giáo xứ sống sao cho xứng đáng với những ân huệ đã lãnh nhận. Có lẽ thái độ tạ ơn tuyệt vời nhất vẫn là làm triển nở hồng ân đã lãnh nhận: cả cha xứ mới và đoàn chiên cần cố gắng sống thật tốt các giá trị Tiin mừng để qua đó giới thiệu Chúa cho tha nhân.
 
dsc 0306

Trước khi kết thúc thánh lễ, ông chủ tịch Hội đồng Mục vụ Giáo xứ dâng lời tạ ơn Chúa, tri ân Đức cha, quý cha quản hạt, quý cha, và quý cộng đoàn. Ông cũng không quên ngỏ lời riêng với cha xứ mới: cám ơn cha xứ mới đã vâng lời Đức cha về làm mục tử của đoàn chiên giáo xứ, hứa vâng phục và cộng tác với cha xứ mới để xây dựng giáo xứ phát triển về mọi mặt, nhất là xây dựng giáo xứ thành cộng đoàn hiệp nhất yêu thương, đức tin mạnh mẽ, đức mến nồng nàn, đức cậy bền vững... Nhiều lẵng hoa tươi thật đẹp được dâng lên để chúc mừng cha tân chính xứ. Cha xứ mới cũng đã đáp từ bằng những lời đầy tâm tình của người mục tử như lòng Chúa mong ước.
 
dsc 0300
dsc 0305

Tác giả: Giuse Văn Nhân - Ảnh: Ngô Giang

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
snmn
lnth
 
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập137
  • Máy chủ tìm kiếm57
  • Khách viếng thăm80
  • Hôm nay30,558
  • Tháng hiện tại998,271
  • Tổng lượt truy cập50,740,581
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây