Giáo xứ Đại Đê chầu Chúa Giê-su Thánh Thể

Thứ hai - 31/08/2020 10:45  1496
Chúa Nhật XXII thường niên năm A, giáo xứ  Đại Đê vinh dự được thay mặt giáo phận Bùi Chu chầu Chúa Giêsu Thánh Thể. Trọng tâm tuần chầu là Chủ Nhật, ngày 30/08/2020. Đây là một cơ hội tốt cho cộng đoàn giáo xứ cảm tạ và tri ân tình yêu của Thiên Chúa trong bí tích Thánh Thể  và đón nhận  Hồng ân Thiên Chúa ban cho giáo xứ.
 
1

Hướng đến tuần chầu, cộng đoàn giáo xứ đã chuẩn bị cả bên trong lẫn bên  ngoài để lãnh nhận dồi dào ơn Chúa. Trước tuần chầu, các con đường xung quanh giáo xứ cũng như khuôn viên nhà thờ được dọn dẹp và trang trí hài hòa, đẹp đẽ. Nổi bật hơn hết là các trạm chầu được thiết kế rất hiện đại ở chính giữa và xung quanh nhà thờ. Điểm nhấn của việc trang trí là nhà thờ và gian cung thánh. Trong suốt cả tuần chầu, cha xứ đã tạo mọi cơ hội  thuận tiện để mọi giáo dân được lãnh nhận bí tích Hòa giải, chia sẻ lời Chúa, hiệp dâng Thánh lễ, rước Mình Thánh Chúa... 
 
2 1

Chiều thứ Bảy, ngày 29/8/2020 giáo xứ đã tổ chức cung nghinh thánh cả Giuse và Đức Trinh Nữ Maria xung quanh Thánh đường. Sau đó mọi người hiệp dâng Thánh lễ khai mạc tuần chầu lượt của giáo xứ. Cha Giuse Phạm Ngọc Oanh, giám đốc cô nhi viện Thánh An - Bùi Chu, chủ tế; cha Vínhsơn Đỗ Huy Hoàng chia sẻ lời Chúa, và một số cha đồng tế;. đông đảo giáo dân sốt sắng tham dự thánh lễ.
 
3

Đỉnh cao của tuần chầu là thánh lễ chính tiệc cử hành lúc 09g30 Chúa Nhật, ngày 30/8/2020. Cha chính Giuse Nguyễn Đức Giang chủ tế và chia sẻ lời Chúa, gần 30 cha đồng tế, quý thầy, quý dì và  đông đảo giáo dân sốt sắng tham dự.
 
5

Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế  đã giới thiệu quý cha đồng tế và giáo xứ  Đại Đê. Cha cũng mời gọi mọi người hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho đại dịch SARS - CoV2 trên toàn thế giới sớm bị khống chế và cầu nguyện cho mọi thành phần trong giáo phận, giáo xứ Đại Đê còn sống cũng như đã qua đời.
 

Trong bài giảng, cha Giuse Nguyễn Đức Giang đã giải thích lời Chúa như sau: Bỏ mình vác thánh giá là điều kiện tiên quyết để làm môn đệ Chúa Giêsu. Đó là con đường mà Chúa đã đi. Chúa đã từ bỏ ngai vàng xuống thế làm người, rao giảng tin mừng và đã chịu nạn, chịu chết trên cây Thánh Giá để đền vì tội lỗi thiên hạ theo ý của Chúa Cha. Từ đó, Cha kêu gọi mọi tín hữu từ bỏ cái “Tôi” ích kỷ để nên Chúa, nhận sự khổ cực của mình đi theo Chúa để có được sự sống đời sau.

 
6

Trước khi kết thúc thánh lễ, ông trùm chánh giáo xứ tri ân quí cha, quý thầy, quý dì và cộng đoàn. Tất cả tâm tình biết ơn của giáo xứ được gửi gắm trong lẵng hoa tươi thắm dâng lên quý cha và cộng đoàn. Tuần chầu đã khép lại, nhưng giáo dân vẫn tin tưởng  Hồng Ân Thiên Chúa tiếp tục tuôn đổ xuống cho từng người, từng gia đình, cho cộng đoàn giáo xứ
 
6 1

Tác giả bài viết: TT. Giáo xứ Đại Đê  

ducchahieu

xin khan 1

loi nguyen 1tv

nss 1396481543

tai xuong 1 2

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập80
  • Máy chủ tìm kiếm33
  • Hôm nay14,836
  • Tháng hiện tại342,068
  • Tổng lượt truy cập37,211,199
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây