Hội đồng Giám mục Mỹ thay đổi nhân sự

Thứ tư - 16/11/2022 22:22  800
archbishop of the military services visits rok 150826 f bx159 001Hôm 15 tháng Mười Một vừa qua, Đức cha Timothy Broglio, Tổng giám mục Giáo phận Quân đội Mỹ, đã được bầu làm tân Chủ tịch Hội đồng Giám mục Mỹ với nhiệm kỳ 3 năm, kế nhiệm Đức Tổng giám mục Jose Gomez, Tổng giám mục Giáo phận Los Angeles.
 
Vị tân Phó Chủ tịch là Đức cha William Lori, Tổng giám mục Giáo phận Baltimore.
 
Đức Tổng giám mục Broglio năm nay 71 tuổi, sinh năm 1951 tại Cleveland Heights thuộc bang Ohio, xuất thân từ trường Ngoại giao Tòa Thánh và từng làm bí thư của Đức Hồng y Angelo Sodano, Quốc vụ khanh Tòa Thánh trong 11 năm, từ 1990 đến 2001, là năm ngài được bổ nhiệm làm Tổng giám mục Sứ thần Tòa Thánh tại Cộng hòa Dominicana. Từ năm 2008, ngài làm Tổng giám mục Giáo phận Quân đội Mỹ với khoảng 2 triệu tín hữu, kể cả gia đình của các quân nhân.
 
Tân Phó Chủ tịch Hội đồng Giám mục Mỹ, Đức Tổng giám mục William Lori, năm nay 71 tuổi. Theo thông lệ, vị Phó Chủ tịch thường được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Giám mục sau đó, nhưng sau 3 năm tới đây, ngài sẽ tới 74 tuổi, và chuẩn bị về hưu, nên thông lệ này sẽ không được áp dụng cho Đức Tổng giám mục Lori.
 
Đức cha Lori là Tổng tuyên úy Hội Hiệp sĩ Colombo và là Chủ tịch Ủy ban Giám mục Mỹ về các hoạt động bảo vệ sự sống. Trong tư cách này, ngài thường mạnh mẽ lên tiếng phê bình chính sách cổ võ phá thai của Tổng thống Mỹ Joe Biden, kể cả chủ trương vận động cho phá thai cho đến lúc trước khi sinh ra.
 
Tuyên bố hôm 25 tháng Mười vừa qua, Đức Tổng giám mục Lori nói rằng: “Tổng thống đã sai lầm lớn khi tiếp tục tìm mọi phương thế có thể để tạo điều kiện dễ dàng cho việc phá thai, thay vì dùng quyền bính của mình để tăng cường sự hỗ trợ và săn sóc các bà mẹ ở trong những tình trạng khó khăn. Thái độ cực đoan ngoan cố này cần phải được chấm dứt và chúng tôi tha thiết xin Tổng thống Biden nhìn nhận nhân tính của các trẻ em trước khi sinh ra và sự săn sóc sinh tử đích thực mà các bà mẹ tại đất nước này đang cần.”
(CNA 15-11-2022)

Tác giả: G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập44
  • Máy chủ tìm kiếm14
  • Khách viếng thăm30
  • Hôm nay20,129
  • Tháng hiện tại263,275
  • Tổng lượt truy cập66,920,181
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây