Một gia đình thiên linh

Thứ sáu - 19/05/2023 21:04  600
a celestial familyChúa Cha yêu mến các con, bởi các con yêu mến và tin Thầy!”.

William Hershey Davis nói, “Danh tiếng là những gì người ta nói về bạn trước bia mộ bạn; tính cách là những gì thiên thần nói về bạn trước ngai vàng Thiên Chúa. Danh tiếng là những gì bạn có khi đến một cộng đồng; tính cách là những gì bạn có khi rời một cộng đồng. Nhưng ở đó, người ta đã biết một điều, bạn là con cái Thiên Chúa, bạn thuộc về ‘Một Gia Đình Thiên Linh!’”.

Sẽ khá bất ngờ khi Lời Chúa hôm nay tiết lộ bạn và tôi là những con trai, con gái của Thiên Chúa; bạn và tôi thuộc về ‘Một Gia Đình Thiên Linh!’; Chúa Cha, Chúa Con và Thánh Thần!

Bài đọc Công Vụ Tông Đồ cho thấy cách thức các tín hữu của Gia Đình Hội Thánh sơ khai nâng đỡ nhau! Apollô, một nhân vật rất ấn tượng với một kiến ​​thức Thánh Kinh vững chắc; vậy mà anh cần vợ chồng Priscilla - Aquila hướng dẫn. Apollô có những quà tặng mà đôi bạn này không có; cũng như đôi bạn này sở hữu những điều mà Apollô không có. Để lớn lên trong đức tin, mỗi người ‘cho đi’ và ‘nhận lại’. Là thành viên của Gia Đình Hội Thánh, chúng ta có bổn phận hỗ trợ và bổ túc cho nhau, để cùng nhau chia sẻ một sứ vụ là mở rộng Vương Quốc. Nhờ đó, như lời Thánh Vịnh đáp ca, dân các nước có thể tuyên xưng, “Thiên Chúa là vua toàn cõi địa cầu!”.

Với bài Tin Mừng, Chúa Giêsu mở rộng cộng đồng đức tin đó lên một cấp độ cao hơn, với một trương độ có chiều kích phổ quát hơn. Đó là Gia Đình Thiên Chúa Ba Ngôi, nền tảng của mọi gia đình, mọi cộng đồng! Chúa Giêsu nói đến Chúa Cha bằng những ngôn từ đẹp đẽ nhất, “Chúa Cha yêu mến các con, bởi các con yêu mến và tin Thầy!”. Bạn và tôi được kết hiệp với Chúa Cha nhờ tình yêu và quyền năng của Chúa Thánh Thần; để từ đó, cung lòng mỗi người sẽ là nơi cư ngụ của Gia Đình Ba Ngôi Thiên Chúa và là đền thờ của Chúa Thánh Thần!

Đức Phanxicô nói, “Toàn bộ cuộc sống Kitô hữu xoay quanh mầu nhiệm Ba Ngôi! Vì vậy, hãy giữ cho cuộc sống mình ở một cung bậc và một ‘cung điệu tầm cao!’. Hãy nhớ, vì vinh quang Thiên Chúa mà chúng ta tồn tại, làm việc, chiến đấu, và chịu đựng. Như thế, ơn gọi của bạn là ‘được gọi để tham dự vào sự sống và tình yêu của gia đình Thiên Chúa’ rạng ngời vinh quang!”.

“Được gọi để tham dự vào sự sống và tình yêu của gia đình Thiên Chúa” là ơn gọi của bạn và tôi! Nói đến “gia đình” là nói đến thông truyền sự sống; nói đến Thiên Chúa là nói đến một Đấng từ trên cao! Như thế, được làm con cái Chúa, chúng ta được nâng từ đất thấp lên trời cao; từ tội lỗi đến thánh thiện; từ tầm thường đến phi thường! Từ đó, mọi hành vi cử chỉ của chúng ta không chỉ là một ‘hành vi nhân linh’; nhưng còn là một ‘hành vi thiên linh’. Không chỉ thông truyền sự sống tự nhiên, chúng ta thông chuyển sự sống siêu nhiên. Trong Chúa Kitô, chúng ta là con trai con gái của Thiên Chúa, chúng ta thuộc về trời cao. Vì thế, từ đây, bạn đừng chỉ tìm “danh tiếng người ta nói về bạn”, nhưng hãy sống “tính cách mà các thiên thần sẽ nói về bạn trước ngai vàng Cha trên trời”. Đừng ngần ngại cũng đừng lần lữa đến với Chúa Cha và Chúa Thánh Thần trong Chúa Giêsu, nơi chất ngất ân sủng và thương xót!

 “Lạy Chúa, cho con biết, con thuộc về ai và mục đích đời con là gì! Đừng để con sống tầm thường, một cuộc sống không xứng tầm với cung bậc và ‘cung điệu tầm cao’ của con cái Chúa!”, Amen.

Tác giả: Lm. Minh Anh

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập131
  • Máy chủ tìm kiếm28
  • Khách viếng thăm103
  • Hôm nay20,698
  • Tháng hiện tại604,289
  • Tổng lượt truy cập68,901,657
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây