Hội Khuyến an, Gx. An Đạo mừng quan thầy

Thứ sáu - 27/07/2018 17:12  1067

Theo truyền thống hàng năm, vào dịp ngày 26 tháng 7, Hội Khuyến học Giáo xứ An Đạo tổ chức chương trình mừng kính hai Thánh Quan thầy Gioakim và Anna, tổng kết và phát thưởng cho các bạn học sinh, sinh viên có thành tích học tập tốt.

3 4

Chương trình năm nay được bắt đầu với Thánh lễ mừng kính trọng thể hai Thánh Quan thầy Gioakim và Anna vào lúc 9h00 thứ Năm ngày 26 tháng 7. Thánh lễ với sự đồng tế của Cha cố Giuse Maria Phạm Thành Lâm, cùng các Cha quê hương An Đạo: Cha cố Gioakim Nguyễn Đức Việt Châu, Cha Gioakim Nguyễn Hữu Văn và Cha Giuse Trần Tiểu Bôi.

2 4

Sau Thánh lễ là chương trình trao học bổng khuyến học năm 2018, nhờ sự giúp đỡ của các Cha quê hương và các ân nhân, năm nay Hội đã trao 15 suất học bổng từ Cao học đến Tiểu học, tổng giá trị các suất học bổng lên tới 50.000.000đ.

4 3
1 6

Với chủ đề “Người đoái thương nhìn tới” – (Lc 1,48), hướng tới tấm gương sáng về nhân đức vâng phục là Đức Maria, Hội Khuyến An đã tổ chương chương trình trò chơi tìm hiểu, văn nghệ, lửa trại giao lưu với Hội HSSV Giáo xứ An Nghĩa và Hội Khuyến Tài Quần Cống.

5 3

Đúng 14h00, chương trình Rung Chuông Vàng được bắt đầu với những câu hỏi xung quanh chủ đề Mẹ Maria, sau chương trình Rung Chuông Vàng là chương trình tranh biện, tại đây các bạn học sinh sinh viên của 3 giáo xứ đã được thể hiện khả năng thuyết trình, bàn luận về những vấn đề đáng quan tâm ở lứa tuổi HSSV.

6 4

Buổi tối, 8h00 chương trình văn nghệ mừng Quan thầy được diễn ra với các tiết mục giao lưu giữa các bạn HSSV 3 giáo xứ. Sau chương trình Văn nghệ là chương trình lửa trại, diễn nguyện, cầu nguyện Taize.

8 4

Sau giờ cầu nguyện, khi kết thúc chương trình, một cơn mưa rào ào ạt như những hồng ân lớn lao của Chúa dành cho mỗi thành viên Hội Khuyến An trong dịp mừng Quan thầy hai Thánh Gioakim và Anna năm nay.

10 3

Chương trình đã kết thúc thành công và đầy ý nghĩa, đem lại nhiều niềm vui cho các bạn HSSV giáo xứ An Đạo, An Nghĩa và Quần Cống. Sau dịp mừng lễ năm nay, các bạn HSSV đã hiểu hơn về Đức Maria để rồi luôn ý thức cầu nguyện xin Mẹ cùng đồng hành trong công việc học tập của mình.

Tác giả bài viết: Phạm Tài

ducchahieu

xin khan 1Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập63
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Hôm nay4,057
  • Tháng hiện tại303,009
  • Tổng lượt truy cập24,576,022
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây