Chuẩn xứ Phù Sa lòng mến yêu các Thánh

Thứ năm - 02/11/2017 09:39  1926
Giáo hội đã dành riêng ngày 01/11 hàng năm để mừng lễ kính các Thánh, những con người đã can đảm bước theo con đường Đức Kitô đã lựa chọn. Hòa chung với niềm vui của toàn thể Giáo hội, giáo xứ Phù Sa đã long trọng tổ chức mừng lễ các Thánh vào lúc 17h30 thứ Tư, ngày 01/11/2017.
 
1

Cuộc rước tượng, ảnh Đức Mẹ, Thánh cả Giuse và các thánh diễn ra rất long trọng và sốt sắng với sự tham dự của hội trống, hội kèn, hội nam nhạc, hội trắc và đông đảo anh chị em giáo dân.

Niềm vui của ngày mừng lễ kính các thánh được cha giáo Giuse Vũ Đình Lâm chia sẻ đầu thánh lễ: "Hôm nay chúng ta long trọng mừng lễ kính các thánh nam nữ ở trên trời. Các Ngài là những bậc tiền nhân của chúng ta, là những người đã ra đi trước chúng ta, đã hoàn thành tốt công trình trần thế và ngày nay các Ngài đang hưởng tôn nhan Thiên Chúa. Ở nơi đó, các ngài đang chờ đợi chúng ta con cháu của các Ngài.."

Trong bài giảng, Cha giáo Giuse đã hoạ lại bức tranh sống động về dung mạo các thánh nam nữ ờ trên trời qua hai chủ đề chính: "Các Thánh nam nữ ở trên trời là ai và các Ngài đã làm thế nào để nên Thánh. Các Ngài là những bậc tiền nhân của chúng ta. Các Ngài thuộc đủ mọi tầng lớp, mọi thành phần trong xã hội, thuộc đủ mọi lứa tuổi, gần gũi và không xa lạ với chúng ta. Các Ngài cũng đã từng là những con người yếu đuối, mỏng dòn như chính mỗi người chúng ta ngồi đây. Các Ngài cũng có những cung bậc cảm xúc yêu thương, giận hờn. Con đường nên thánh của các Ngài là Tám mối phúc thật. Các thánh đã trải qua cuộc sống trần gian với những cuộc chiến đấu cam go, thử thách, chiến đấu với ma quỷ, chiến đấu với tội lỗi. Các Ngài đã trải qua những thử thách trong cuộc sống và đã chiến thắng, đã đạt tới ánh sáng trời cao. Các Ngài đã giật và tẩy trắng tấm áo của mình trong máu Con Chiên".

Kết thúc bài giảng, cha Giuse mời gọi cộng đoàn cố gắng nên Thánh bằng việc noi gương các Ngài lựa chọn theo Chúa sống con đường của Tám mối phúc, con đường của bác ái, yêu thương, hy sinh.

Thánh lễ kết thúc với biết bao những niềm vui còn đọng lại nơi các tín hữu bởi mừng lễ các Thánh chính là mừng bổn mạng của mỗi người và đích điểm cao nhất của người Công giáo là đạt được hạnh phúc cùng các Thánh trong vinh quang Thiên Quốc.

Tác giả bài viết: Thế Thông - Ảnh: Lộ Vân

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập118
  • Máy chủ tìm kiếm15
  • Hôm nay34,881
  • Tháng hiện tại653,904
  • Tổng lượt truy cập22,070,238
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

tet1 1

 

tet2 1

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây