Khai mạc năm thánh 800 năm dòng Đaminh

Chủ nhật - 15/11/2015 10:43  1543
Thánh lễ khai mạc năm thánh 800 năm dòng Đaminh được cử hành vào lúc 09 giờ 30 tại nhà thờ Khoái Đồng.
 

Cha Phanxicô Xaviê Đào Trung Hiệu, đặc trách huynh đoàn giáo dân Đaminh Việt Nam chủ tế, cha Giuse Nguyễn Cao Huấn đặc trách huynh đoàn Bùi Chu, cha phụ tá đặc trách huynh đoàn, cha phó nhà thờ Khoái Đồng đồng tế, khoảng 700 hội viên huynh đoàn và chừng 300 giáo dân tham dự thánh lễ để tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho dòng Đaminh tại Việt Nam.
 
 

Trước thánh lễ, cha chủ tế Phanxicô Xaviê đã chủ sự nghi thức khai mạc năm thánh. Mở đầu thánh lễ, cha đã nêu lên ý nghĩa đặc biệt của ngày lễ kính các thánh tử đạo Việt Nam hôm và mời gọi mọi người noi gương các ngài vững vàng trong đức tin, lấy đời sống bác ái làm chứng cho đức tin trong cuộc sống thường ngày.

Trong bài giảng, cha Giuse Nguyễn Cao Huấn cho biết dòng Đaminh tại Việt Nam có 16 vị thánh tử đạo trong đó có 3 linh mục, 6 thầy giảng và 7 giáo dân. Từ đó, ngài mời gọi anh chị em huynh đoàn hãy noi gương các thánh tử đạo chết đi cho tội lỗi, cho thói quen xấu, cho ích kỉ hẹp hòi... để Chúa Giêsu được lớn lên trong tâm hồn.

 

Trước khi kết thúc lúc 11 giờ kém 20, anh Giuse Đinh Công Lý, trưởng huynh đoàn giáo dân Đaminh Bùi Chu đã dâng lời tạ ơn Chúa, cám ơn quý cha và toàn thể cộng đoàn.

Sau thánh lễ, mọi người ở lại chung chia niềm vui trong bữa cơm đơn sơ nhưng đượm thắm tình người tại hội trường nhà xứ Khoái Đồng.

Tác giả bài viết: Một thành viên huynh đoàn

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập59
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Hôm nay16,905
  • Tháng hiện tại387,531
  • Tổng lượt truy cập26,982,788
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây