Trái Tim Xanh về Mái ấm Tình thương

Chủ nhật - 15/11/2015 11:58  1262
Bùi Chu, 15/11/2015 (gpbuichu.org) – Hôm Chúa nhật tuần 33 Mùa Thường niên này, Gia đình Trái Tim Xanh đã có chuyến đi về với Bắc Ninh, quê hương của những làn điệu dân ca làm say đắm lòng người. Điểm đến là Trung tâm Thánh Mẫu Từ Phong tọa lạc tại xã Cách Bi – Huyện Quế Võ – Tỉnh Bắc Ninh, cách Tòa Giám mục Bắc Ninh chừng 15km. Trung tâm này có một “Mái Ấm Tình Thương” là nơi tiếp nhận và che chở cho những chị em mang thai ngoài ý muốn có nơi để dưỡng thai và sinh con.
 

Đây không phải là một chuyến đi tình nguyện, cũng chẳng phải là một chuyến đi vui chơi giải trí nhưng là một chuyến đi để “cảm thông, chia sẻ và cảm nhận”. Đây cũng không phải là lần đầu tiên chúng tôi có những chuyến đi như thế này, nhưng mỗi lần đi là một trải nghiệm mới mẻ và lần này cũng thế. Những ánh mắt trẻ thơ hồn nhiên nhìn chúng tôi lạ lẫm. Những nụ cười hiền hậu của các Dì trao cho mỗi thành viên như làm ngắn lại khoảng cách giữa mọi người.
 

Một điều mà hầu hết từng thành viên chúng tôi tham gia đều cảm nhận được nơi đây là: trong mỗi ánh mắt hồn nhiên của các em nhỏ có một điều gì đó đượm buồn. Phải chăng nỗi buồn đó đã hình thành ngay từ khi các em còn trong bụng mẹ?Tôi chợt giật mình và nghĩ rằng, chúng tôi sẽ không còn thấy những ánh mắt buồn ấy từ các em nếu như mỗi người đều biết quý trọng sự sống, quý trọng mỗi sinh linh bé nhỏ là chính các em.

Quả thật, cuộc sống của con người thật mong manh và ngắn ngủi. Nhưng sẽ không là quá muộn khi mỗi người biết nhìn lại chính mình, biết vượt qua được những cám dỗ. Nếu như con người, nhất là những người trẻ hôm nay biết những gì mình đang làm và chịu trách nhiệm với những gì mình gây ra thì có lẽ, thay vì ánh mắt đượm buồn của các em, xã hội ngoài kia sẽ tràn ngập niềm vui và hạnh phúc.

Maria Vũ Lý

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập92
  • Hôm nay12,568
  • Tháng hiện tại345,857
  • Tổng lượt truy cập26,941,114
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây