Hội đồng Văn hóa Tòa thánh lập nhóm nữ tư vấn

Thứ ba - 07/03/2017 11:59  1029

Bùi Chu, 07/03/2017 (gpbuichu.org) – Nhóm nữ Tư vấn (“Consulta femminile”) trực thuộc Hội đồng Tòa Thánh về Văn Hóa đã được thiết lập và chính thức ra mắt vào ngày hôm nay, 07/03/2017 tại Vatican như là một bước khởi đầu cho phép phụ nữ làm cho tiếng nói của họ được lắng nghe và để thăng hoa sự khác biệt của giới nữ, theo hãng Zenit cho hay.

Nhóm đặc biệt này gồm 37 thành viên có nguồn gốc văn hóa, địa lý và tôn giáo khá đa dạng và trong môi trường nghề nghiệp khác nhau như: đại học, doanh nghiệp, dấn thân trong con đường chính trị, nghệ sĩ, ký giả...do bà Consuelo Corradi, trợ lý viện trưởng về nghiên cứu và quan hệ quốc tế của Đại học Lumsa Rôma giữ vai trò làm điều phối viên.

Khi biểu lộ quan điểm của mình trên làn sóng Radio Vatican, vị điều phối viên này cho rằng nhóm tư vấn đây không phải là "tư tưởng" nhưng là tập hợp các phụ nữ "trong những thực tại cụ thể" cũng như cho phép họ biểu đạt cách nhìn của mình.

Về phần mình, Đức Hồng Y Chủ tịch Gianfranco Ravasi đánh giá rằng bước khởi đầu này không phải là sự tìm kiếm hạn ngạch nữ giới nhưng là "một cái nhìn phái nữ được đặt trên toàn bộ hoạt động trong cơ quan Tòa Thánh đây của chúng tôi".

Tạ Ân Ban

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập66
  • Đang tìm kiếm7
  • Hôm nay9,275
  • Tháng hiện tại347,606
  • Tổng truy cập15,097,354
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây