Đức Phanxicô xưng tội trước khi giải tội

Thứ sáu - 17/03/2017 12:55  4772
Bùi Chu, 17/03/2017 (gpbuichu.org) – Trước khi ban bí tích Hòa giải cho các hối nhân trong buổi cử hành sám hối tại Đền thánh Phêrô vào tối ngày 17/03/2017, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đích thân lãnh nhận bí tích này như ngài đã từng làm như những năm trước, theo nguồn tin Zenit của Tòa Thánh cho hay.

Buổi cử hành nghi thức sám hối được bắt đầu với phần công bố Lời Chúa với đoạn Tin mừng trong đó Đức Giêsu khẳng định rằng « Con Người không đến để được phục vụ, nhưng là để phục vụ và hiến dâng mạng sống mình làm giá cứu chuộc muôn người » (Mc 10, 32-45).

Thay vì phần bài giảng của Đức Thánh Cha, những người tham dự được mời gọi thinh lặng trong một khoảng thời gian kéo dài khoảng 15 phút để cho Thánh Thần và Lời Chúa soi sáng lương tâm để có được sự sám hối chân thành về tội lỗi của mình.

Bản xét mình trong buổi cử hành sám hối này dựa theo ba câu Lời Chúa : « Anh em yêu mến Đức Chúa, Thiên Chúa của anh em hết lòng » ; « Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em » ; « Hãy trở nên hoàn thiện như Cha ».

Trong thời gian mọi người cáo giải riêng, Đức Thánh Cha đã giải tội cho 7 hối nhân gồm 3 nam giới và 4 nữ giới.

Buổi cử hành nghi thức sám hối kéo dài trong khoảng 50 phút và được kết thúc bằng phép lành của Đức Thánh Cha.

Được biết đây là buổi cử hành trước sự kiện sám hối có tên gọi « 24 giờ cho Chúa » được Hội đồng Tòa thánh về Tân Phúc âm hóa đề xướng với chủ đề « Ta muốn lòng nhân » (Mt 9,13) sẽ được cử hành tại nhiều giáo phận trên toàn thế giới vào ngày 24 và 25 tới đây.

Tạ Ân Ban
ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập78
  • Đang tìm kiếm9
  • Hôm nay9,708
  • Tháng hiện tại404,005
  • Tổng truy cập15,669,469
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây