Được tái sinh nhờ đồng hành

Thứ tư - 27/04/2022 11:09  471
Bù…i, Bù…i, Bù…i ! Đó là những tiếng mà bà Chu Thị Hồi, 62 tuổi đã phải rất cố gắng mới phát ra được và người buôn đồ cổ cũng phải thật sự lắng nghe mới hiểu được.
 
anh 2

Cái chết của người chồng và người con gái duy nhất đã khiến bà trở thành côi cút không nơi nương tựa. Căn bệnh tai biến khiến bà càng khốn khổ hơn. Sau khi trò chuyện với bà, người buôn đồ cổ đã hiểu được tâm nguyện của bà nên đã thường xuyên đến thăm bà hơn và giới thiệu bà với ban Caritas giáo xứ Nam Hòa. Quí ban đã đồng hành với bà, giúp bà hoàn thành ước nguyện là được sống trong mái ấm Hồng Ân do các sơ Dòng Trinh Vương phụ trách. Khi sức khỏe tạm ổn định, bà lại muốn trở về ngôi nhà thân yêu của bà để hương khói cho ông và các con. (Người con gái của bà đã lập gia đình nhưng cả 2 đã qua đời khi chưa có con). Với sự trợ giúp của ban Caritas giáo xứ Nam Hòa và các sơ Trinh Vương, sau gần 2 năm tìm hiểu về Chúa và thực tập sống kết hợp với Ngài, Lễ Phục Sinh năm 2022 vừa qua bà đã tìm được chỗ dựa vững chắc và an toàn là chính Đức Ki tô Phục Sinh. Bà đã chính thức tuyên xưng đức tin và lãnh nhận ơn Tái Sinh tại nhà thờ giáo xứ Nam Hòa cùng với các em nhỏ tại đây do Cha xứ Vinh sơn Nguyễn Văn Tứ cử hành.

Như Maria Macđala khi đã gặp được Chúa bà vội vã đi báo tin cho các môn đệ mà không mặc cảm, sợ sệt, bà Maria Chu Thị Hồi cũng hân hoan kể lại tình thương đặc biệt bà đã lãnh nhận từ Thiên Chúa cho những người đến với bà. Hiện tại 2 người bạn của bà cũng đang lui tới tu viện Thánh Giu se của Hội Dòng Trinh Vương để có thể hiểu và cảm nhận được tình thương của Thiên Chúa.
 
dsc04526

Tạ ơn Chúa đã yêu thương và quan phòng cho bà những người đồng hành tuyệt vời để bà được gặp gỡ Thiên Chúa, được cảm nhận tình yêu thương của Ngài qua những con người sống động và được gia nhập vào Hội thánh Ngài. Ước mong những ơn bà đã lãnh nhận được tăng trưởng mỗi ngày trong tâm hồn và đời sống của bà. Ước gì mỗi Ki tô hữucũng luôn đồng cảm với những thao thức của Đức Ki tô, mở lòng hướng về tha nhân để nhận ra những khó khăn của họ để quan tâm, chia sẻ, nâng đỡ vật chất cũng như tinh thần, cùng nhau vượt qua những khó khăn của cuộc sống. Đó là cách chúng ta đang làm cho Tin Mừng Phục Sinh trở nên sống động và lan rộng khắp nơi. 

Tác giả: Mai Huê

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập119
  • Máy chủ tìm kiếm51
  • Khách viếng thăm68
  • Hôm nay26,992
  • Tháng hiện tại111,964
  • Tổng lượt truy cập66,768,870
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây