ĐGM Bùi Chu, thư mục vụ Mùa Chay 2019

Thứ ba - 05/03/2019 03:54  7175

/uploads/news/2014_11/duc-cha-thomas-hieu.jpg Bùi Chu, 05/03/2019 (gpbuichu.org) – Để chuẩn bị cùng với toàn thể Giáo hội bước vào Mùa Chay Thánh 2019, Đức Cha Tôma Vũ Đình Hiệu, Giám mục Bùi Chu đã viết thư mục vụ đề ngày 02/03/2019 gửi hết mọi thành phần Dân Chúa tại giáo phận nhà. Trong thư, vị Cha chung của Giáo phận nêu bật « sống tinh thần sám hối và thực hành việc hy sinh hãm mình », vốn là điều kiện cần thiết để được Chúa thứ tha và xót thương, đồng thời là cách thức để kết hợp với cuộc khổ nạn của Chúa Kitô, cũng như cảm thông với những bất hạnh và nỗi khổ đau của tha nhân. Cách cụ thể, Đấng Bản quyền Bùi Chu kêu gọi mọi người tránh nói xấu về người khác và hạn chế chi tiêu để giúp đỡ cho những ai đang cần được trợ giúp.   

TÒA GIÁM MỤC BÙI CHU

Xuân Ngọc, Xuân Trường, Nam Định

Tel. (+84) 350 3887 514

Fax (+84) 350 3887 521

E-mail tgmbcvn@gmail.com

 

THƯ MỤC VỤ MÙA CHAY 2019

TMV số 2/2019

 

Bùi Chu, ngày 02/03/2019

 

Kính gửi : Quý Cha, quý Phó tế, quý Tu sĩ nam nữ, quý Chủng sinh,

Quý Chức ban hành giáo và toàn thể anh chị em giáo dân giáo phận Bùi Chu

 

Trước hết tôi xin gửi tới tất cả mọi thành phần dân Chúa trong giáo phận lời chào thăm sức khỏe và lời cầu chúc bình an trong Chúa và Mẹ Maria.

Mùa Chay Thánh năm nay bắt đầu từ ngày 06/03/2019. Trong mùa này, Giáo hội mời gọi chúng ta ăn năn sám hối, trở về với Chúa, chuẩn bị tâm hồn xứng đáng để bước vào Tuần Thánh, nhất là Tam Nhật Thánh, thời gian Giáo hội cử hành trọng thể những biến cố Chúa Giêsu đã thực hiện để cứu chuộc nhân loại. Bước vào Mùa Chay Thánh, chúng ta cũng được mời gọi các đặc biệt suy niệm và theo sát Chúa Kitô trong mầu nhiệm khổ nạn và phục sinh của Người.

Để có thể suy niệm, theo sát Chúa Kitô và cử hành xứng đáng những màu nhiệm cứu chuộc, Mùa Chay Thánh năm nay, tôi xin anh chị em lưu ý về việc sống tinh thần sám hối và thực hành việc hy sinh hãm mình. Sống tinh thần sám hối là nhận biết thân phận yếu đuối tội lỗi của con người, sự tốt lành thánh thiện và lòng nhân từ xót thương của Thiên Chúa. Việc sống tinh thần này giúp mỗi người chúng ta biết quay trở về với Chúa, xin Chúa xót thương và là điều kiện để Chúa thứ tha tội lỗi và ban ân sủng cho chúng ta. Sống tinh thần sám hối, không những giúp mỗi người chúng ta cố gắng làm hòa với Thiên Chúa mà còn thôi thúc chúng ta làm hòa với người khác và giúp người khác làm hòa với nhau. Các riêng trong năm mục vụ gia đình này, đó là việc đồng hành và giúp cho việc hòa giải trong các gia đình đang gặp hoàn cảnh khó khăn, những gia đình bất hòa, ly tán…

Việc thực hành hy sinh hãm mình là những việc làm cụ thể đẹp lòng Thiên Chúa, chứng tỏ tinh thần sám hối của mỗi người chúng ta. Nhất là khi chúng ta biết dâng những hy sinh hãm mình, kết hợp với chính Hy Lễ của Chúa Kitô trên Thập giá và với những đau khổ của anh chị em đồng loại. Khi đó, những hy sinh hãm mình của chúng ta, nhờ công nghiệp của Chúa Kitô, sẽ giúp ích cho phần rỗi của chúng ta và phần rỗi của cả những người khác. Có nhiều cách thức để chúng ta thực hiện việc hy sinh hãm mình. Xin đề nghị với anh chị em vài việc làm cụ thể : Tránh nghĩ xấu, nói xấu về người khác - giảm bớt những chi tiêu hằng ngày không cần thiết để làm việc thiện, giúp đỡ người nghèo khổ, người già cả neo đơn, trẻ em bị khuyết tật, mồ côi, bị bỏ rơi không nơi nương tựa…

Ước gì Mùa Chay Thánh năm nay là thời gian thuận tiện, qua việc sống tinh thần sám hối và thực hành việc hy sinh hãm mình, giúp chúng ta thánh hóa bản thân, gia đình và xã hội, giúp cho đời sống đức tin của cả giáo phận ngày càng thăng tiến. Xin Thiên Chúa chúc lành cho tất cả chúng ta.

Thân mến chào anh chị em

Ấn ký

+ Tôma Vũ Đình Hiệu

Giám mục Bùi Chu

 

*Xin quý Cha cho đọc thư này tại các nhà thờ vào các Thánh Lễ thứ Tư Lễ Tro ngày 06/03/2019

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập185
  • Máy chủ tìm kiếm64
  • Khách viếng thăm121
  • Hôm nay42,020
  • Tháng hiện tại349,275
  • Tổng lượt truy cập70,377,032
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây