Giáo xứ Tứ Trùng chầu lượt

Thứ hai - 02/05/2022 05:53  956
Giáo xứ Tứ Trùng được vinh dự thay mặt giáo phận chầu Chúa Giêsu Thánh Thể vào Chúa Nhật III Mùa Phục Sinh, đúng ngày 01/05, ngày kính thánh Giuse thợ, ngày khai mạc tháng Hoa kính Đức Mẹ. Vì thế, mà giáo xứ đã có ngày khai mạc chầu và ngày chính tiệc chầu thật long trọng.
 
a11

Vào chiều ngày khai mạc, thứ Bảy 30/04, giáo xứ đã có cuộc cung nghinh Đức Mẹ, thánh Giuse, và đồng tiến hoa kính Đức Mẹ thật long trọng và sốt sắng trước thánh lễ khai mạc cho ngày chầu lượt trang nghiêm bao nhiêu có thể.
 
a1
a7
a8

Thánh lễ chính tiệc tuần chầu được cử hành vào lúc 09g30 Chúa Nhật, ngày 01/05. Cha văn phòng Toà Giám mục Vinhsơn Đỗ Huy Hoàng chủ tế, cha quản hạt Tứ Trùng Giuse Nguyễn Văn Toanh giảng lễ, 7 cha xứ thuộc các giáo xứ trong giáo hạt đồng tế, khá đông giáo dân sốt sắng tham dự thánh lễ để tạ ơn Chúa, cầu nguyện cho giáo phận và giáo xứ nhân dịp tuần chầu.
 
a10

Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế mời gọi cộng đoàn tạ ơn Chúa vì muôn ơn lành Chúa ban cho giáo xứ, cho mỗi gia đình, cho từng người. Vì là ngày 01/05 nên cha cũng mời gọi mọi người nhớ tới thánh Giuse và Mẹ Maria và phó thác tất cả cộng đoàn cho sự che chở của các ngài. Vì là tuần chầu nên cha nhắc nhở cộng đoàn đặc biệt dành tâm tình cho Chúa Giêsu Thánh Thể qua các giờ chầu và các thánh lễ.

Trong bài giảng, cha quản hạt Tứ Trùng triển khai vài bài học rút ra từ việc Chúa Giêsu hiện ra lần thứ ba với các môn đệ: Bài học về sự xác tín chắc chắn rằng Chúa Giêsu đã sống lại và vẫn tiếp tục hiện diện với giáo hội cách nhiệm mầu; bài học về việc Chúa sống lại đem lại sức mạnh cho các môn đệ năm xưa và cho các tín hữu hôm nay; bài học về kinh nghiệm sống với Chúa và làm theo ý Chúa sẽ gặt hái được những kết quả ngoài mong ước; bài học về sự hiện diện đầy yêu thương của Chúa Giêsu: mẻ cá lạ lùng, bếp lửa, than hồng, cá được chuẩn bị sẵn sàng, nhất là được thấy lại những cử chỉ yêu thương gần gũi của Chúa: cầm bánh, cá trong tay, dâng lời tạ ơn, bẻ ra, trao cho các môn đệ. Từ đó, cha mời gọi cộng đoàn cố gắng tin tưởng phó thác mọi sự cho Chúa và can đảm làm theo ý Chúa để gặt hái những thành quả mỹ mãn trong cuộc đời, nhất là được an vui và hạnh phúc trong Chúa.

 
a11 1

Thánh lễ kết thúc 10g40. Trước đó, một vị đại diện giáo xứ cám ơn và tặng hoa cho quý cha để bày tỏ tâm tình quý mến và biết ơn. Đáp lại, cha chủ tế chúc mừng bổn mạng quý ông quý anh và chúc mừng giáo xứ tuần chầu thật đáng ghi nhớ.
 
a16

Tác giả: Lm. Giuse Nguyễn Văn Toanh

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập333
  • Máy chủ tìm kiếm63
  • Khách viếng thăm270
  • Hôm nay53,753
  • Tháng hiện tại952,996
  • Tổng lượt truy cập70,980,753
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây