Giáo xứ Tân An chầu Thánh Thể

Chủ nhật - 06/10/2019 05:28  2018
Tuần chầu luôn đặc biệt đối với các giáo xứ thuộc giáo phận Bùi Chu, và giáo xứ Tân An, hạt Kiên Chính không phải là một ngoại lệ. Vì thế, giáo xứ đã cử hành tuần chầu hết sức long trọng bao nhiêu có thể trong khả năng.
 
chau tan an 1

Thánh lễ khai mạc diễn ra rất trang trọng vào chiều thứ Bảy, ngày 05/10, và thánh lễ chính tiệc được cử hành trang trọng hơn nữa lúc 09g30 Chúa Nhật, ngày 06/10.
 
chau tan an 7

Cha Tổng Đại diện Giuse Nguyễn Đức Giang chủ tế, gần 30 cha trong ngoài giáo hạt đồng tế, khá đông nữ tu dòng Đaminh Bùi Chu, và khoảng 1500 giáo dân sốt sắng tham dự để tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho giáo xứ giáo phận nhân dịp tuần chầu.
 
chau tan an 5

Quan sát đoàn rước đông đảo thành phần dân Chúa và giáo dân sốt sắng tham dự thánh lễ, ít ai dám phủ nhận giáo xứ nhỏ bé này vẫn còn một đức tin sống động, một lòng yêu mến Chúa nồng nàn, và một niềm hy vọng bền vững được đặt trọn vẹn ở nơi Thiên Chúa.
 
chau tan an 9
chau tan an 4

Được biết nhà thờ Tân An còn khá chắc chắn, nhưng vì hơi nhỏ không còn đáp ứng đủ nhu cầu hoạt động của giáo xứ nên giáo xứ đang có dự tính xây nhà thờ mới. Giáo xứ đã chuẩn bị được khá nhiều gỗ cho công việc tái thiết này. Gỗ nạt đã chuẩn bị đều do lòng nhiệt thành của anh chị em giáo dân trong xứ: người thì “ôm” cột, người thì góp xà, người dâng hoành mè... Ai ai trong khả năng đều muốn cộng tác với cha xứ và giáo xứ để làm những gì tốt đẹp nhất cho Chúa qua việc xây dựng nhà Chúa.
 
chau tan an 2

Ước cho lòng nhiệt thành sống đức tin của giáo xứ Tân An không chỉ là sự hời hợt nông nổi nhưng là lòng nhiệt thành bền vững trước mọi sóng gió của đời sống xã hội. Nguyện xin Chúa chúc lành và biến ước mơ có một thành đường mới thật đẹp và lớn đủ đáp ứng những nhu cầu của giáo xứ mau chóng trở thành hiện thực.

Tác giả: Giuse Văn Nhân

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập91
  • Máy chủ tìm kiếm55
  • Khách viếng thăm36
  • Hôm nay12,103
  • Tháng hiện tại896,790
  • Tổng lượt truy cập72,263,136
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây