Tổ chức Ngân quỹ Giáo hoàng trao học bổng...

Thứ sáu - 17/09/2021 09:51  594

Tổ chức Ngân Quỹ Giáo hoàng đã trao học bổng gần 800.000 đô la cho 96 linh mục, nam nữ tu sĩ và các anh chị em giáo dân trong khuôn khổ Chương trình Học bổng Thánh Gioan Phaolô II. 

Học bổng sẽ tạo điều kiện cho các ứng viên cơ hội học tập tại 16 trường đại học ở Rôma. Những người nhận học bổng đến từ nhiều quốc gia khác nhau của năm châu lục.

Cupola of St. Peter's

“Chúng tôi cam kết với tầm nhìn của Thánh Goan Phaolô II là trợ giúp đào tạo các nhà lãnh đạo và nhà giáo dục Công giáo trong công việc phục vụ,” Ông Eustace Mita, chủ tịch Hội đồng quản trị của Ngân Quỹ Giáo hoàng, cho biết trong một tuyên bố được công bố. “Chúng tôi mong muốn đảm bảo những người được kêu gọi xây dựng Giáo hội trên toàn thế giới phải được đào tạo và chuẩn bị để lãnh đạo trong chính các giáo phận quê hương của họ.”

Kể từ khi được thành lập vào năm 2000, Chương trình Học bổng Thánh Gioan Phaolô II đã cung cấp gần 13 triệu đô la học bổng cho hơn 1.600 ứng viên. Mục đích của chương trình là cung cấp cho các ứng viên cơ hội học tập tại Rôma, sau đó họ sẽ trở về giáo phận quê hương của mình và tiếp tục công cuộc đào tạo những thế hệ kế tiếp theo đường lối trung thành với Huấn Quyền của Hội Thánh.

David Savage, who became executive director of the Papal Foundation July 12, 2021. The Papal Foundation

David Savage, người đã trở thành giám đốc điều hành của Tổ chức Ngân Quỹ Giáo hoàng vào ngày 12 tháng 7 năm 2021.

David Savage, giám đốc điều hành của Tổ chức Ngân Quỹ Giáo hoàng, phát biểu rằng học bổng này “đóng một vai trò rất lớn trong việc đào tạo các nhà lãnh đạo trong Giáo hội Công giáo.”

“Thánh Gioan Phaolôl II luôn được người ta nhớ đến những bài học trong cách lãnh đạo của ngài, đó là một trong những lý do tại sao Tổ chức Ngân Quỹ Giáo hoàng rất vinh dự được thực hiện tầm nhìn của ngài về việc đào tạo các học giả để lãnh đạo hiệu quả trong cộng đồng của họ”, ông nói trong một tuyên bố được công bố...

Cha Julius Madaki, một linh mục đến từ Tổng giáo phận Kaduna ở Nigeria, là một trong những nhà lãnh đạo như thế. Cha Madaki bảo vệ luận án tiến sĩ của mình vào tháng 7, sau khi được tài trợ học bổng từ Tổ chức Ngân Quỹ Giáo hoàng để nghiên cứu tại Rôma.

“Ngôn từ không thể diễn tả hết tình cảm biết ơn và sự trân trọng trong lòng tôi,” cha nói. “Việc học tập dưới sự bảo trợ của Tổ chức Ngân Quỹ Giáo hoàng đã có tác động không nhỏ đến cuộc đời tôi. Tôi hứa sẽ làm cho anh chị em tự hào, trong việc phục vụ Chúa và Giáo hội, và tôi luôn nhớ đến anh chị em trong lời cầu nguyện của mình. Hãy yên tâm rằng nỗ lực trong việc xây dựng Nước Thiên Chúa của anh chị em sẽ được Thiên Chúa trả công xứng đáng."

Tổ chức Ngân Quỹ Giáo Hoàng được thành lập vào năm 1988 để đáp lại lời kêu gọi “tìm kiếm một cách thức độc đáo, bền vững để hỗ trợ Đức Thánh Cha và các chứng nhân của ngài trên khắp thế giới”.

Theo trang web của tổ chức, sứ mệnh của Ngân Quỹ Giáo hoàng là “phục vụ Đức Thánh Cha và Giáo hội Công giáo Rôma” bằng cách “quy tụ trong sự hợp tác thân thiện và với cộng tác của giáo dân, giáo sĩ và hệ thống phẩm trật trong Giáo hội, để làm chứng về đức tin của chúng ta, và lấy sức mạnh từ chứng tá đức tin ​​của Đức Thánh Cha."

Tuyên bố sứ mệnh tiếp tục khẳng định: “Chúng tôi mang lại và đóng góp đức tin của chúng tôi, cũng như sức năng động và nguồn lực tài chính của mình để phục vụ những nhu cầu của Giáo hội có ý nghĩa đặc biệt đối với Đức Thánh Cha, luôn với cam kết đồng hành với Đức Thánh Cha và Huấn quyền của Hội Thánh.”

Tác giả: Duc Trung Vu, CSsR

Nguồn tin: Catholic News Agency 

TIN BÀI KHÁC


***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
snmn
lnth
 
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập78
  • Máy chủ tìm kiếm42
  • Khách viếng thăm36
  • Hôm nay38,453
  • Tháng hiện tại449,116
  • Tổng lượt truy cập49,058,276
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây