SVCGBC: chút thinh lặng giữa những ồn ào

Thứ tư - 02/12/2015 14:17  1385
“Anh em hãy mang lấy ách của tôi, và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng. 30 Vì ách tôi êm ái, và gánh tôi nhẹ nhàng" (Mt11, 29-30).
 
Theo thông lệ hàng tháng, tối thứ 2 ngày 30/11/2015, nhóm SVCG Bùi Chu sinh hoạt tại giáo xứ Phùng Khoang, giáo phận Hà Nội đã cùng nhau quy tụ và dâng lên Chúa những lời cầu nguyện chân thành nhất.
 
Sau lễ kính thánh An-rê tông đồ tại nhà thờ giáo xứ, các bạn sinh viên đã cùng nhau tiến vào Hội trường giáo xứ -  nơi tổ chức buổi cầu nguyện trong không khí thinh lặng và trang nghiêm. Trước giờ cầu nguyện, các bạn đã cùng nhau chia sẻ về Lòng Thương Xót Chúa để chuẩn bị hòa nhịp cùng Hội Thánh bước vào Năm Thánh LTX Chúa.
 
Với đoạn Tin Mừng ngắn gọn, súc tích, các bạn đã cùng nhau suy gẫm về lời mời gọi luôn trông cậy, phó thác vào tình thương vô biên của Chúa. Các lời nguyện tự phát đã nói lên tâm tình của nhưng người con xa quê hướng về quê hương, gia đình… Chắc hẳn rằng sau những tâm tình ấy sẽ là những tác động thiêng liêng đọng lại trong mỗi tâm hồn trẻ này.
 
Những buổi cầu nguyện cùng nhau như thế này rất quan trọng trong đời sống sinh viên xa nhà. Đó là cơ hội nối kết các bạn trẻ lại với nhau trong những tâm tình với Chúa, là mối dây liên kết để các bạn luôn hướng về quê hương Bùi Chu dấu yêu, và cũng là những giây phút tiếp thêm sức mạnh giúp các bạn sống đạo thật tốt giữa thủ đô nhiều bon chen.
 
Hà Nhuận
 
ducchahieu

xin khan 1

loi nguyen 1tv

nss 1396481543

tai xuong 1 2

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập53
  • Máy chủ tìm kiếm20
  • Hôm nay10,631
  • Tháng hiện tại284,643
  • Tổng lượt truy cập38,985,158
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây