Ra mắt Caritas Đại Đê, hội viên gia nhập Caritas hạt

Thứ tư - 16/08/2023 00:21  636
Thứ Bảy, ngày 12 tháng 08 năm 2023, ban Caritas giáo xứ Đại Đê đã chính thức ra mắt ban đại diện Caritas mới và có 240 thành viên Giáo Hạt Liễu Đề gia nhập và trở thành hội viên chính thức của Caritas Việt Nam, Caritas giáo phận. Đây là một niềm vui lớn cho Caritas giáo phận nói chung và Caritas Giáo Hạt Liễu Đề nói riêng, vì từ nay có thêm những tâm hồn quảng đại, sẵn sàng dấn thân trong công việc bác ái và chia sẻ của cải vật chất, cũng như tinh thần cho những người có hoàn cảnh kém may mắn hơn mình.
 
5hinh cong doan

Vào lúc 8h30 Cha Giám Đốc Caritas Bùi Chu, chia sẻ về Linh đạo, quyền lợi, trách nhiệm và các hoạt động Caritas, giúp cho các hội viên hiểu rõ hơn tầm quan trọng của việc thực thi bác ái theo tinh thần của Chúa Kitô.

Đúng 10h00, thánh lễ cầu cho công việc bác ái và các hội viên Caritas. Trong Thánh lễ, có sự hiện diện của Cha Gioan B. Mai Quang Tuyến - Giám Đốc Caritas, Cha Quản Hạt Vinhsơn Lại Văn Quynh - Chánh xứ Đại Đê, Cha Giuse Hoàng Văn Tuấn – Chánh xứ Quần Liêu, Cha Giuse Trần Duy Chúc - Phó xứ Đại Đê, quý Thầy, quý Dì, quý ban đại diện Caritas giáo hạt, giáo xứ và đông đảo bà con giáo dân.

 
4hinh tang hoa

Trong bài giảng, Cha Giuse chia sẻ về tình yêu thương và tinh thần quảng đại hy sinh của công việc bác ái. Ngài cũng nhấn mạnh tới việc thành lập cũng như gia nhập để trở thành hội viên chính thức của Caritas là không chỉ dừng lại công việc là tham gia các hoạt động bác ái trong giáo xứ, giáo họ, nhưng mỗi hội viên cần phải ra đi, loan tình yêu thương của Chúa đến với những anh chị em đang cần đến chúng ta.

Sau bài giảng là nghi thức gia nhập hội viên, các hội viên được nhận sách linh đạo, huy hiệu và giấy chứng nhận hội viên Caritas, đó như là dấu chỉ từ nay anh chị em chính thức thuộc về Caritas Việt Nam, Caritas giáo phận. Trước khi kết thúc nghi thức, tất cả hội viên cũng nhau đọc lên lời kinh Xin Ơn Quảng Đại, đó như là một lời nhắc nhở anh chị em luôn hướng về việc bác ái, không chỉ giúp người khác bằng vật chất, nhưng còn bác ái trong tinh thần, tư tưởng, lời nói và việc làm.

 
1hinh trao chung nhan

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cho Ban Caritas và các hội viên dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn và cám ơn quý Cha, quý Thầy, quý Dì và toàn thể cộng đoàn.

Tác giả: Vp. Caritas Bùi Chu

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập187
  • Máy chủ tìm kiếm121
  • Khách viếng thăm66
  • Hôm nay18,991
  • Tháng hiện tại108,161
  • Tổng lượt truy cập69,168,035
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây