KHÓA II - LỚP THÁNH VINH SƠN ĐỖ YẾN
 
 khoa 2
         
 
        Đại Chủng Viện Đức Mẹ Vô Nhiễm Bùi Chu là cái nôi đào tạo linh mục chủ yếu cho giáo phận Bùi Chu. Những đứa con trong chiếc nôi ấy đang mỗi ngày một tăng trưởng và triển nở. Trong số đó, một đứa con đã góp thêm luồng gió mới, một sự tươi trẻ cho Đại Chủng Viện là Khóa II Đại Chủng Viện Đức Mẹ Vô Nhiễm dưới tên gọi lớp thánh Vinhsơn Đỗ Yến.

          Lớp thánh Vinhsơn  Đỗ Yến gồm hai 23 anh em chủng sinh trong đó có 18 anh em thuộc giáo phận Bùi Chu và 5 anh em thuộc giáo phận Hải Phòng. Tất cả cùng chung một lý tưởng theo Chúa Giêsu và khởi đi từ một con đường vào Đại Chủng Viện Đức Mẹ Vô Nhiễm để trở thành linh mục như lòng Chúa mong ước trong thế giới hôm nay. Ngày 5 tháng 4 năm 2011, chúng tôi trải qua kỳ thi tuyển sinh và chính thức vào Đại Chủng Viện ngày 2 tháng 9 năm 2011. Là một tập thể mang trong mình sự giao thoa về văn hóa và đời sống đức tin giữa hai giáo phận, chúng tôi luôn học hỏi và khích lệ nhau khắc phục những yếu kém và phát huy các giá trị tốt đẹp cả đời lẫn đạo.

          Tất cả chúng tôi không những ý thức mà còn nỗi lực xây dựng tình đoàn kết gắn bó trong lớp, ngoài lớp, trong giáo phận và ngoài giáo phận. Điều này được thể hiện qua việc mỗi thành viên của lớp đều nỗ lực đóng góp phần mình vào trong các sinh hoạt chung của trường, của lớp như đồng hành, thăm viếng hỏi han, giúp nhau thăng tiến tâm linh, tri thức, mục vụ,văn hóa, văn nghệ, thể thao,…

         Lớp chúng tôi nhận thánh Vinhsơn Đỗ Yến linh mục dòng Đaminh tử đạo làm bổn mạng, làm đấng bảo trợ vì muốn bước theo ngài trong đời sống đức tin, và thánh nhân là người quê gốc tại Giáo phận Bùi Chu nhưng lại phục vụ tại Giáo phận Hải Phòng. Lễ nhớ ngài được cử hành vào ngày 30 tháng 6 hàng năm. Cuộc đời của ngài tựa hạt giống đức tin được gieo vãi trong thế gian để rồi phát triển và tồn tại đến ngày nay. Sự hy sinh anh dũng của cha thánh là mẫu gương cho các Kitô hữu nói chung, đặc biệt cho mỗi anh em chủng sinh của lớp chúng tôi nói riêng. Chúng tôi luôn nhắc nhở nhau noi gương cha thánh sống cho Chúa và tha nhân, mở rộng tâm hồn và trái tim ra để học hỏi, tôi luyện và uốn nắn con người mình theo khuôn mẫu của Đức Giêsu Kitô – Mục Tử Tối Cao, vị thầy tối cao mà thánh Vinhsơn Đỗ Yến đã họa lại thật rõ nét trong cuộc đời của ngài.

          Bên cạnh việc ý thức và nỗ lực xây dựng tình huynh đệ giữa những chủng sinh với nhau, anh em chúng tôi còn hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của đời sống thiêng liêng trong hành trình ơn gọi. Vì thế mà mỗi người chúng tôi luôn cố gắng tìm gặp Chúa, lắng nghe tiếng Chúa trong từng biến cố của cuộc sống thường ngày; trong những giờ cầu nguyện chung hay riêng và trong cả những giờ học trên lớp hay những sinh hoạt khác. Việc giúp nhau thăng tiến tiêng liêng và tri thức luôn là sự bận tâm hàng đầu của chúng tôi.

          Tạ ơn Chúa vì những gì chúng tôi đang thao thức, ấp ủ và cố gắng thực hiện lại được Đức Cha khả kính của giáo phận, quí cha giáo hướng dẫn và dạy dỗ. Anh em chúng tôi như được thổi thêm luồng gió mát, múc lấy nguồn sức mạnh để cùng nhau nỗ lực xây dựng một tập thể vững mạnh, đoàn kết và hiệp nhất trong yêu thương. Chúng tôi vẫn thường to nhỏ như để lên tinh thần cho nhau rằng tập thể lớp thánh Vinhsơn Đỗ Yến, những người con của hai Giáo phận Bùi Chu – Hải Phòng hãy tin tưởng và cùng nhau đóng góp phần nhỏ bé của mình để xây dựng Đại Chủng Viện Đức Mẹ Vô Nhiễm Bùi Chu thân yêu ngày một mạnh mẽ theo bước chân các Đại Chủng viện của Giáo Hội Việt Nam cũng như của Giáo Hội toàn cầu.

 
CHỦNG SINH KHÓA II
 
 

 

ducchahieu

xin khan 1

loi nguyen 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập71
  • Máy chủ tìm kiếm20
  • Hôm nay15,919
  • Tháng hiện tại389,118
  • Tổng lượt truy cập38,660,210
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây