Ban Bác Ái & Giới Trẻ Kiên Lao thăm người nghèo

Thứ ba - 19/05/2020 22:06  1195
Ngày 19.05.2020, ban Bác ái & Đoàn giới trẻ xứ Kiên Lao đã tổ chức thăm viếng anh chị em nghèo, người neo đơn và tàn tận trên địa bàn xã Xuân Tiến không phân biệt lương giáo.
 
dsc07914

Hàng năm, cứ vào dịp lễ Phục Sinh, hoạt động bác ái là hoạt động thường niên được cha xứ  quan tâm đặc biệt. Cha  đã luôn mời gọi cộng đoàn ý thức về trách nhiệm Kitô giáo trong các công tác bác ái xã hội. Việc giúp đỡ, tặng quà những người kém may mắn không chỉ nhằm mục đích hỗ trợ các anh chị em thiếu thốn, nhưng quan trọng hơn là san sẻ niềm vui Chúa Phục Sinh đem đến cho những ai bước theo Ngài. Công tác bác ái là việc làm không thể thiếu trong đời sống đức tin của các Kitô hữu bởi vì đó chính là một lời giới thiệu cụ thể về Chúa và về tình yêu của Ngài cho tha nhân.
 
dsc07900

Cùng với việc mang sứ điệp Chúa phục sinh đến cho mọi người theo lệnh truyền của Đức Kitô, mọi thành phần dân Chúa tại Giáo xứ còn được kêu mời thực hành những công việc bác ái từ thiện, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, những người ốm đau tàn tật không phân biệt lương giáo. Đây là một hoạt động mang tính truyền thống trong mùa Phục Sinh, mang ý nghĩa tương thân tương ái, và nhất là thể hiện tình liên đới, bác ái Kitô giáo một cách sâu sắc.
 
Trong tinh thần ấy, ban Bác ái cùng Đoàn giới trẻ giáo xứ đã đến thăm và động viên từng gia đình có hoàn cảnh khó khăn, để khích lệ các cụ già đau ốm, nhưng người có hoàn cảnh đặc biệt, những người tàn tật. Những món quà tuy nhỏ bé, ít ỏi, nhưng gói ghém sự thương mến, đồng cảm và sẻ chia.

 
dsc07926

Trong bối cảnh những ngày dịch bệnh covid mới giãn cách, nhất là dịp lễ Phục Sinh này, một chút những sẻ chia, giúp đỡ đó trở nên thật có ý nghĩa với các gia đình, cách riêng với những già cả đau ốm. Nhờ chăm lo cho người nghèo Giáo hội vun trồng, đào luyện các thế hệ trẻ thành những người có đạo đức, tri thức, có ích cho đời.

Tác giả bài viết: Toản Linh

ducchahieu

xin khan 1

loi nguyen 1tv

nss 1396481543

tai xuong 1 2

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập47
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Hôm nay18,617
  • Tháng hiện tại388,395
  • Tổng lượt truy cập34,842,120
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây