Giáo xứ Thánh Danh sống mùa báo hiếu

Thứ tư - 02/11/2016 03:51  3915
Cứ mỗi độ thu về, thời điểm lá vàng rơi cũng là lúc báo hiệu mùa báo hiếu tổ tiên đã về. Trong làn gió thoang thoảng mùi khói hương tỏa lan từ các nghĩa trang, lời kinh cầu vọng vang da diết, tạo nên bầu khí thiêng liêng, pha lẫn đôi chút u buồn. Tháng 11 đã tới, tháng ân phúc dành cho các linh hồn đã đến, mùa báo hiếu đã về.
 
 
Đáp lại lời mời gọi của Giáo Hội, 09h30 ngày mùng 02/11/2016, Giáo xứ Thánh Danh đã tổ chức Thánh lễ cầu nguyện cho các linh hồn cách trọng thể và sốt sắng tại thánh địa Giáo xứ. Đoàn con Thánh Danh đã cùng nhau thắp lên một nén hương lòng, hướng về cội nguồn, tưởng nhớ tổ tiên, ông bà, cha mẹ, anh chị em và những người thân yêu đã ra đi trước.

 
 
Khói hương ngào ngạt hòa quyện với những câu kinh, tiếng trống, tiếng kèn, tiếng hát, tạo nên một bầu khí linh thiêng sống động, nói lên sự hiệp thông sâu xa giữa các thành phần trong Giáo hội. Đoàn rước trang nghiêm, sốt sắng tiến ra thánh địa để hiệp dâng Thánh lễ.

 
 
Trước Khi bước vào Thánh lễ Cha chánh xứ Phú nhai Đaminh Lê Quang Hòa đã làm phép và cắt băng lễ đài thánh địa Giáo xứ.

 
 
Cha chủ tế Đaminh mời gọi cộng đoàn cùng sốt sắng dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, thành tâm tưởng nhớ và tri ân các bậc tổ tiên ông bà, dâng lời cầu nguyện cách tha thiết cho các linh hồn sớm được hưởng ánh sáng tôn nhan Chúa.

Chia sẻ Lời Chúa, cha xứ Phúc Hải Giuse Bùi Văn Tuyền nhắc nhở cộng đoàn về sự mỏng manh của thân phận con người trong kiếp nhân sinh và khích lệ mọi người luôn tưởng nhớ, cầu nguyện cho các linh hồn, nhất là tham dự Thánh lễ và dâng những việc hy sinh. Ngài cũng không quên nhắn nhủ cộng đoàn ý thức cuộc sống trần gian là bước chuẩn bị dẫn chúng ta về nơi vĩnh cửu.

 
Kết thúc Thánh lễ, cha chánh xứ Phaolô cám ơn quý cha và toàn thể cộng đoàn đã hiện diện dâng lễ sốt sắng cầu nguyện cho các linh hồn. Thánh lễ hôm nay cũng là dịp thuận tiện, là cơ hội quý báu để chúng ta đền đáp nghĩa tình với người đã ra đi trước. Đối với người Công giáo, việc thảo kính cha mẹ không chỉ là tinh thần đạo hiếu, là nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam từ bao đời nay, nhưng còn là một đòi hỏi đến từ Thiên Chúa.
 
Ước mong cuộc đời chúng ta là Thánh lễ nối dài và là góp nhặt hy sinh thầm lặng dâng về Thiên Chúa, để cầu cho các linh hồn sớm được hưởng mùa xuân bất diệt trên Nước Trời.

Tác giả bài viết: Toản Linh

ducchahieu







Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập64
  • Đang tìm kiếm14
  • Hôm nay13,089
  • Tháng hiện tại420,880
  • Tổng truy cập15,686,344
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây